Binh sĩ Pháp để lộ thông tin mật về xe tăng Leclerc

Hà Linh (TH) | 12/10/2021, 09:17

Để chứng minh lý lẽ trong cuộc tranh luận, một người tự nhận là binh sĩ quân đội Pháp đã đăng tải tài liệu mật về xe tăng chiến đấu chủ lực Leclerc trên diễn đàn trò chơi War Thunder.

Binh sĩ Pháp để lộ thông tin mật về xe tăng Leclerc
Binh sĩ Pháp để lộ thông tin mật về xe tăng Leclerc. Ảnh minh họa

War Thunder là một trò chơi điện tử trực tuyến, nơi người chơi có thể điều khiển cũng như bàn luận về các loại xe tăng, máy bay và tàu chiến của các quân đội trên thế giới.

Theo thông tin của Tạp chí Quốc phòng Anh, ngày 3/10, một tài khoản có tên RED CROSS đã đăng tải các tài liệu mật để chứng minh quan điểm của mình, rằng xe tăng Leclerc trong trò chơi không thể hiện hết khả năng thực sự của tăng đấu chủ lực Leclerc.

Quan điểm của RED CROSS nhấn mạnh, tốc độ quay tháp pháo của xe tăng trong trò chơi trực tuyến không khớp với hiệu suất thực tế. Cùng với việc khẳng định kinh nghiệm điều khiển xe tăng Leclerc, RED CROSS cũng đăng tải tập tài liệu với tiêu đề “Tài liệu Sekrit” - một danh mục đóng dấu mật.

Sau vài giờ, tài liệu đã bị những người kiểm duyệt xóa khỏi diễn đàn cùng lời nhắc nhở: "Thật không vui khi các bạn làm rò rỉ tài liệu mật quân sự. Bạn đặt tính mạng của nhiều người vào nguy hiểm”.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên War Thunder phải đối diện với các tình huống như vậy. Tháng 7/2021, một người chơi tự xưng là chỉ huy xe tăng Anh đã làm rò rỉ tài liệu xe tăng Challenger 2 của quân đội Anh trên diễn đàn này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Binh sĩ Pháp để lộ thông tin mật về xe tăng Leclerc
vietnam.vn