Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

16/05/2021, 11:50

Chiều 15-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi 'Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép'.

Cụ thể, giữa tháng 4-2021, thông qua mạng xã hội, Tường được một người (chưa rõ lai lịch) thuê với giá 2 triệu đồng/ngày để cho ba người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sinh sống và ăn uống trong nhà mình ba ngày.

Sau khi nhận lời, Tường điều khiển xe ô tô đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP HCM) đón 3 người này về nhà mình tại khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương như yêu cầu.

Nhận được tin tố giác của người dân, Công an phường Tương Bình Hiệp đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà của Tường thì phát hiện 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân.

Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã đưa 3 người này đi cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi các đối tượng hoàn thành cách ly tập trung, cơ quan chức năng Bình Dương trục xuất cả 3 người này về nước.

Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Trần Danh Tường tại cơ quan điều tra.

Cùng ngày, bác sĩ Huỳnh Minh Chín - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương - Trưởng ban điều hành khu cách ly, cho biết đã lập biên bản 10 trường hợp vi phạm không thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 trong khu cách ly và yêu cầu công an vào cuộc để điều tra, xử lý, đồng thời hỗ trợ đơn vị trong việc quản lý tại khu cách ly.

Được biết, 10 trường hợp nói trên thuộc trong tổng số 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được đưa đến cách ly tại khu cách ly Bàu Bàng từ ngày 22-4, trong đó có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ đi cùng nên phải cho 41 người thân ở ngoài vào để chăm sóc cho các bé.

Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép - Ảnh 3.

Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng nơi 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về cách ly tập trung.

Quảng cáo

Sau khi cách ly được 20 ngày, qua xét nghiệm lần 3 để cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly cho tất cả các công dân thì phát hiện 1 ca dương tính (BN 3710). Do hiện ngành y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễn nên tất cả công dân nói trên vẫn phải ở lại khu cách ly để theo dõi. Vì thế một số cá nhân đã có hành vi bất hợp tác, không thực hiện các quy định, như: tụ tập từng nhóm, không đeo khẩu trang…

Mặc dù đã được cán bộ y tế đã động viên, nhắc nhở nhưng những người này vẫn không chấp hành, trái lại còn cự cãi, thậm chí dọa đánh đội ngũ y bác sĩ trong khu cách ly. Đặc biệt, trong số 41 người thân vào chăm sóc các bé sau khi nhận được thông tin kéo dài thời gian cách ly đã yêu cầu thêm người nhà vào chăm sóc, một số khác vào khu cách ly để bế các bé ra ngoài...

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép
vietnam.vn