Bình Dương chỉ đạo kiểm điểm cán bộ vụ "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng

Trung Kiên | 15/01/2022, 10:26

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết sẽ kiểm điểm trách nhiệm những cán bộ liên quan đến vụ ra văn bản "xin" doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng đón Tết ở TP Thuận An.

Bình Dương chỉ đạo kiểm điểm cán bộ vụ xin doanh nghiệp 500 triệu đồng - 1

Cán bộ liên quan đến vụ ra văn bản "xin" doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng đón Tết ở TP Thuận An sẽ bị kiểm điểm (Ảnh: A.X).

Ngày 15/1, liên quan đến vụ việc Văn phòng UBND TP Thuận An ra văn bản "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng đón Tết, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ ban hành văn bản này.

Theo ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, từ trước tới nay tỉnh không có chủ trương xin doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí đón Tết. Mọi công tác chăm lo Tết tỉnh đã có kế hoạch chuẩn bị hằng năm trên tinh thần tiết kiệm nhất, tuyệt đối không vận động tiền từ doanh nghiệp.

Về hướng xử lý, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho rằng trách nhiệm thuộc xử lý về UBND TP Thuận An nên tỉnh đã yêu cầu TP Thuận An có hình thức xử lý đối với những cá nhân liên quan.

Bình Dương chỉ đạo kiểm điểm cán bộ vụ xin doanh nghiệp 500 triệu đồng - 2

Văn bản "xin" hỗ trợ tiền Tết của Văn phòng UBND - HĐND TP Thuận An bị yêu cầu thu hồi (Ảnh: A.X).

Trước đó, mạng xã hội lan truyền văn bản của Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An gửi doanh nghiệp để "xin" hỗ trợ 500 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Văn bản do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An ký vào tháng 12/2021. Hiện ông Dũng đã luân chuyển công tác về làm Bí thư một phường TP Thuận An.

Sau đó, UBND TP Thuận An đã khẩn trương xác minh vụ việc, qua báo cáo của Văn phòng HĐND - UBND, vừa qua TP Thuận An là tâm điểm của vùng dịch Covid-19 và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến giúp sức. 

Trong quá trình phòng, chống dịch cần phải đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở…

Quảng cáo

Biết được vấn đề này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong đã chủ động liên hệ Văn phòng HĐND - UBND muốn được hỗ trợ cùng giải quyết những khó khăn và Công ty có đề nghị Văn phòng HĐND - UBND gửi văn bản. 

Từ đó, Chánh Văn phòng đã phát hành Công văn trên và cho văn thư gửi công ty.

UBND TP Thuận An không có chủ trương gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, có văn bản này là do nóng vội, mong muốn xử lý hoàn thành những vấn đề khó khăn chung trước khi Chánh Văn phòng HĐND - UBND bàn giao công việc để luân chuyển công tác.

Qua sự việc, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng HĐND - UBND tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. 

Về sự hỗ trợ của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong, TP Thuận An đã chỉ đạo Văn phòng HĐND - UBND trả lại cho công ty này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương chỉ đạo kiểm điểm cán bộ vụ "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng
vietnam.vn