Bình Định: Cán bộ không được tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa được phép

03/12/2021, 00:50

Tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Chiều 2/12, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Định: Cán bộ không được tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa được phép - 1

Tỉnh Bình Định chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, lễ hỷ...

Theo đó, tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 để cách ly, chăm sóc và điều trị theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K theo quy định; không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, hỷ, tập trung đông người; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC - Covid và quét mã QR để khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan, đơn vị.

UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, nhất là việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Bình Định: Cán bộ không được tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa được phép - 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GD-ĐT tổ chức dạy học linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh và giáo viên.

Sở Y tế phối hợp với Sở GD-ĐT và các địa phương triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả ngay sau khi có vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cách ly F1 và thí điểm điều trị F0 tại nhà, tại nơi lưu trú, bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh; phối hợp với các địa phương giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để các ổ dịch;…

Lãnh đạo tỉnh Bình Định giao Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các địa phương tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, kết hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh và giáo viên…

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định, trong ngày 2/12, tỉnh ghi nhận thêm 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, chủ yếu là ca mắc trong cộng đồng, nhiều ca không rõ nguồn lây.

Tính từ 28/6/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4.610 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 2.787 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 23 trường hợp tử vong, 1.800 trường hợp đang điều trị.

Doãn Công

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bình Định: Cán bộ không được tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa được phép
  vietnam.vn