Big Hit lại một lần nữa bị Knet lên án nặng nề vì mê tiền đến mù quáng: Dù chỉ 1 ngày cũng muốn kiếm tiền trên danh tiếng của BTS

Munnie (lược dịch), | 30/09/2021, 10:37

Vụ việc này khiến cư dân mạng phải đặt câu hỏi lý do gì khiến các thành viên BTS vẫn ở lại Big Hit dù họ hoàn toàn có thể có những lựa chọn tốt hơn.

Gần đây, BTSđã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm làm Đặc phái viên về các vấn đề văn hóa và thế hệ tương lai. Sau khi nhận được hộ chiếu ngoại giao, họ đã cùng Tổng thống Moon Jae In đến New York, Hoa Kỳ để phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới tại kỳ hợp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngay sau khi trở về Hàn Quốc, các thành viên BTSđã chuyển hộ chiếu cho công ty quản lý của họ là HYBE Labels. Thế nhưng ngay sau đó, HYBE đã có một động thái vấp phải rất nhiều lời chỉ trích của công chúng Hàn Quốc vì cho rằng công ty này đã và đang mê tiền đến mù quáng.

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Cụ thể, HYBE đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm có trả phí tại hội trường HYBE INSIGHT, nơi người hâm mộ có thể đến và nhìn tận mắt hộ chiếu ngoại giao của BTS. Ban đầu, trang Twitter chính thức của HYBE INSIGHT thông báo: "Các bạn có thể nhìn thấy hộ chiếu ngoại giao của BTS, những người vừa được bổ nhiệm làm "Đặc phái viên Tổng thống về các vấn đề văn hóa và thế hệ tương lai" tại hội trường triển lãm HYBE INSIGHT bắt đầu từ (thứ 4) ngày 29 tháng 9 đến (thứ 2) ngày 4 tháng 10".

Tuy nhiên không lâu sau đó, HYBE INSIGHT đã đưa ra một thông báo mới cập nhật lại thời gian kết thúc triển lãm. Vì hộ chiếu ngoại giao là tài sản của quốc gia, BTSHYBE buộc phải trả lại cho chính phủ và không thể giữ quá lâu. Chính vì vậy, thay vì kết thúc vào ngày 4 tháng 10 như lịch trình ban đầu, buổi triển lãm hộ chiếu ngoại giao của BTS sẽ phải khép lại vào ngày 30 tháng 9 (đồng nghĩa với việc nó chỉ kéo dài đúng 1 ngày).

Trang Twitter của HYBE INSIGHT viết: " Chúng tôi muốn thông báo cho khách tham quan rằng do những thay đổi trong lịch trình trả lại hộ chiếu ngoại giao của BTS, chúng tôi buộc phải kết thúc triển lãm sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Hộ chiếu sẽ được trưng bày cho đến thứ 5 ngày 30 tháng 9. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những thay đổi đột ngột này. *Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể hủy vé/hoàn tiền 2 ngày trước ngày bạn dự định ghé thăm*".

Mặc dù triển lãm chỉ kéo dài trong 1 ngày những đã có những ARMY nhanh chân đến HYBE INSIGHT để được tận mắt ngắm nhìn hộ chiếu ngoại giao của BTS. Một người hâm mộ thậm chí còn chia sẻ lên trang cá nhân rất nhiều hình ảnh được chụp bên trong triển lãm để các fan ở xa cũng có thể theo dõi.

Khách tham quan có thể nhìn thấy chi tiết bên trong hộ chiếu của BTStại buổi triển lãm của HYBE. Bên dưới là ảnh bên trong hộ chiếu của Jungkook.

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Phần danh hiệu chính thức có ghi rõ: ĐẶC PHÁI VIÊN TỔNG THỐNG VỀ CÁC VẤN ĐỀ VĂN HÓA VÀ THẾ HỆ TƯƠNG LAI. 

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Các fan của BTScòn chia sẻ những bức ảnh chụp cận cảnh hộ chiếu, trên đó có dán tên từng thành viên cụ thể.

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của Jin (Kim Seokjin)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của Suga (Min Yoongi)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của J-Hope (Jung Hoseok)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của RM (Kim Namjoon)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của Jimin (Park Jimin)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của V (Kim Taehyung)

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Hộ chiếu ngoại giao của Jungkook (Jeon Jungkook)

Buổi triển lãm của HYBE cũng trưng bày cả bài phát biểu của BTStại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 để bất kỳ ai cũng có thể đọc được những lời chia sẻ ý nghĩa và đáng nhớ của họ.

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

HYBE-trien-lam-ho-chieu-ngoai-giao-cua-BTS

Thế nhưng trái với sự hào hứng của người hâm mộ, đông đảo cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến và cổng thông tin điện tử tại Hàn Quốc lại lên án nặng nề hành động mở triển lãm của HYBE. Nhiều người không thể tin được rằng công ty này lại sử dụng những tấm hộ chiếu của BTScho mục đích thương mại, đồng thời đặt câu hỏi lý do gì khiến các thành viên vẫn tiếp tục gắn bó với Big Hit dù họ hoàn toàn có thể có được những lựa chọn tốt hơn.

Quảng cáo

- "Rốt cuộc là cái công ty này tham tiền đến mức nào vậy?"

- "Hộ chiếu là tài sản của quốc gia nhưng HYBE lại dùng nó để kiếm tiền ư?"

- "Cái công ty này mê tiền đến mờ mắt rồi. Cả tôi còn thấy xấu hổ thay cho họ"

- "Dám cá là HYBE chỉ nói mở triển lãm bình thường thôi nên mới được chính phủ cho phép, nhưng sau đó chính phủ phát hiện ra họ đang kiếm tiền từ những tấm hộ chiếu đó nên phải thu hồi sớm hơn dự định. Fan công ty này chắc phải não rỗng lắm mới thốt ra được câu chính phủ đã đồng ý cho họ sử dụng với mục đích thương mại"

- "Nhưng tôi thực sự không hiểu lý do gì khiến BTS nhất quyết phải ở lại với HYBE như vậy chứ? 7 người họ nên rời đi cùng nhau và thành lập công ty riêng như Shinhwa ấy... Cách các quản lý và nhân viên công ty chăm sóc BTS cứ như một trò hề vậy"

- "ㅋㅋㅋㅋ Tự nhiên nghĩ đến chuyện mục tiêu của Kim Seokjin là nuốt chửng Big Hit. Nói thật thì giá mà ảnh nuốt luôn được cái công ty đó thì tốt biết mấy, để không phải nhìn thấy những trò lố lăng của họ nữa"

- "Đến mức này thì hình như HYBE đang khuyến khích fan rời fandom hết đúng không... Phốt của công ty đã ở mức không thể nào đếm nổi rồi đấy. Giờ thì fan chỉ có thể đặt niềm tin vào idol của họ thôi chứ công ty hết thuốc chữa rồi"

- "Cái gì mà được chính phủ cho phép chứ ㅋㅋ Chính vì mở triển lãm khi chưa được phép nên mới bị thu hồi hộ chiếu sớm đấy. Vì nghĩ đến những người đã đặt vé trước nên chính phủ mới châm chước để cho họ làm hết ngày 30 thôi"

- "Mang hộ chiếu của người khác ra làm trò gì thế kia??"

- "Nếu các quan chức chính phủ mà nhìn thấy thì sẽ kiểu gì họ cũng sẽ giận lắm đấy...Bộ Ngoại giao không phải là công ty giải trí đâu nhé. Nhân viên nào lên kế hoạch vụ này vậy. Nhục quá đi mất"

Bạn nghĩ gì về những ý kiến chỉ trích nhắm vào HYBE khi công ty mở triển lãm hộ chiếu ngoại giao của BTS?

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Big Hit lại một lần nữa bị Knet lên án nặng nề vì mê tiền đến mù quáng: Dù chỉ 1 ngày cũng muốn kiếm tiền trên danh tiếng của BTS
vietnam.vn