Biểu tình lan tới Kabul, tiến sát dinh tổng thống Afghanistan

Hà Linh (TH)| 20/08/2021 13:47

Theo báo The New York Times, các cuộc biểu tình phản đối Taliban đã bước sang ngày thứ hai, tiến sát dinh tổng thống, trong khi đó, lực lượng Taliban tiếp tục kêu gọi người dân đoàn kết.

Theo nguồn tin, các cuộc biểu tình chống Taliban ở Afghanistan đã lan tới Kabul.

Tại thành phố Asadabad, phía đông Afghanistan, quân Taliban đã bắn một số người vẫy cờ tại một cuộc tuần hành diễn ra trong Ngày Độc lập. Trong một số cuộc biểu tình khác, những người phản đối đã xé lá cờ trắng của Taliban.

Biểu tình lan tới Kabul, tiến sát dinh tổng thống Afghanistan
Chiến binh Taliban. Ảnh: AP

Được biết, các cuộc biểu tình đều nhỏ nhưng cộng với việc hàng nghìn người tìm cách rời khỏi đất nước đã cho thấy những thách thức Taliban phải đối mặt trong việc điều hành Afghanistan.

Trước thềm buổi cầu nguyện ngày 20/8, Taliban kêu gọi người dân Afghanistan đoàn kết và thúc giục các lãnh đạo Hồi giáo thuyết phục người dân không rời bỏ đất nước. Tuy nhiên, theo báo cáo của một nhóm tình báo Na Uy, các thành viên Taliban đang đẩy mạnh tìm kiếm những người từng làm việc với Mỹ và NATO, dọa giết hoặc bắt người thân của họ.

Theo các chuyên gia, những hành động trên của Taliban đã xói mòn các nỗ lực lặp đi lặp lại của lực lượng này nhằm thuyết phục giới truyền thông và quan sát quốc tế rằng sự cai trị của họ sẽ kiềm chế hơn hai thập niên trước.

Liên quan diễn biến, hiện tại, quân đội Mỹ xác nhận, hơn 5.200 binh sĩ Mỹ đang tiếp tục canh gác sân bay ở Kabul và máy bay chiến đấu của nước này đã được điều động để bảo đảm an ninh cho chiến dịch sơ tán các nhà ngoại giao và dân thường, gồm cả một số công dân Afghanistan.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biểu tình lan tới Kabul, tiến sát dinh tổng thống Afghanistan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO