Biết vợ bị ung thư, anh trai tôi đã mua ngay cái váy cưới rồi đưa ra lời đề nghị đầy nước mắt

29/07/2021 15:22

Nhìn anh chị cười tươi trước ống kính mà tôi ứ nghẹn nước mắt.

Vợ chồng anh tôi đến với nhau mà không có một cái đám cưới nào cả. Chị dâu tôi là con gái nhà giàu. Bố mẹ chị coi thường anh tôi vì anh không có học hành, không có tương lai, chỉ là một thằng thợ hồ. Anh chị gặp nhau trong lần anh xây dựng biệt thự cho nhà chị. Gặp rồi yêu rồi lén lút qua lại với nhau suốt 2 năm trời. Mẹ tôi biết chuyện cũng khuyên anh nên từ bỏ vì cả hai không môn đăng hộ đối. Bố tôi mất sớm, một mình mẹ bươn chải nuôi hai anh em tôi nên kinh tế trong nhà rất túng thiếu.

Thế mà cả hai vẫn không buông bỏ được nhau. Bố mẹ chị từng đến tận nhà tôi, mắng chửi mẹ tôi không ra gì. Không ngờ sau lần đó, chị dâu lại giận bố mẹ và tự bỏ nhà đến nhà tôi ở. Bố mẹ chị giận tím người, gọi điện từ con và tuyên bố chị có sống chết cũng đừng về nhà nữa. Chị dâu tôi đã hi sinh vì anh tôi nhiều như thế, lại hiếu thuận, biết sống nên cả nhà ai cũng quý chị.

Anh tôi thương vợ lắm. Làm bao nhiêu tiền, anh đưa hết cho vợ, luôn giành những thứ tốt nhất cho vợ. Cãi nhau, anh đều chịu thua trước vợ. Anh hay nói anh biết vợ chịu thiệt thòi nên anh nhường hết. Giành phần thắng với ai chứ giành với vợ thì không còn là đàn ông nữa.

Biết vợ bị ung thư, anh trai tôi đã mua ngay cái váy cưới rồi đưa ra lời đề nghị đầy nước mắt-1

Tranh minh họa.

Hiện tại, chị dâu đã sinh con gái và cuộc sống của anh chị cũng có sự thay đổi lớn. Anh tôi đã xây được căn nhà khang trang hơn. Nhưng đôi khi anh vẫn buồn bã bảo chưa thể cho chị một đám cưới đúng nghĩa. Nhà chị nhận cháu, thường xuyên gửi đồ, gửi tiền cho cháu nhưng vẫn không nhận rể.

Mấy tháng qua, chị dâu tôi thường xuyên mệt mỏi, ho ra máu rồi ngất xỉu ở công ty. Đi khám mới nhận hung tin, chị bị ung thư phổi. Biết tin vợ bị ung thư, anh tôi suy sụp hẳn. Từ ngày biết bệnh, số ngày chị ở viện nhiều hơn ở nhà. Bố mẹ chị biết tin, đem tiền sang, ôm chị mà khóc nức nở.

Tuần trước, anh bảo tôi chở đi mua một cái váy cưới. Tôi lấy số đo của chị rồi lựa cho chị một bộ váy cưới lộng lẫy, tinh khôi. Anh đem bộ váy và mái tóc giả về, nghẹn ngào bảo chị đi chụp ảnh cưới cùng mình. Anh nắm chặt tay vợ, nói rằng nợ chị một đám cưới, giờ anh sẽ thực hiện điều đó.

Nhìn hai người tươi cười trước ống kính mà tôi nghẹn ngào. Tôi cố kiềm nước mắt nhưng vẫn bật khóc. Đây có lẽ là bộ ảnh cưới đầu tiên và cuối cùng của họ.

Giờ sức khỏe chị càng lúc càng yếu. Gia đình chị lại kiên quyết bắt chị về bên nhà để tiện chăm sóc. Nếu như chị ra đi, chỉ sợ anh tôi sẽ không vượt qua được giai đoạn đau khổ này. Rồi còn đứa nhỏ, nhà chị cũng đòi giành về bên ấy. Giờ mọi chuyện rối tung lên, sức khỏe chị thì yếu. Có nên đưa chị về bên nhà chị không hay giữ chị lại nhà chồng cho tới khi chị mất đây?

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biết vợ bị ung thư, anh trai tôi đã mua ngay cái váy cưới rồi đưa ra lời đề nghị đầy nước mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO