Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?

Bích Phương | 16/08/2022, 01:17

Doanh nhân Đặng Thị Hương đã có những phản hồi với PV sau khi bị tước danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022.

Mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 công bố tước bỏ danh hiệu Á hậu 3 và danh hiệu Người đẹp truyền thông của bà Đặng Thị Hương.

Lý do phía Ban Tổ chức đưa ra là vì bà Hương đã có "những phát ngôn, hành vi trái chuẩn mực đạo đức xã hội, không phù hợp thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, gây hậu quả xấu ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi".

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cho biết thí sinh này có những hành vi vu khống, bôi nhọ Ban Tổ chức trên trang cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi, nhưng lại không có những bằng chứng xác thực, cơ sở rõ ràng. Quyết định tước danh hiệu này đã có hiệu lực từ ngày 8/8.

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì? - 1

Đặng Thị Hương được trao danh hiệu và vương miện Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 diễn ra hồi tháng 4 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Sau khi đăng quang ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022, bà Đặng Thị Hương nhiều lần gửi đơn tố cáo về việc Ban Tổ chức cuộc thi "mua bán giải". Phía Ban Tổ chức phủ nhận việc này và cho rằng đã chủ động gặp thí sinh này để tìm hướng giải quyết nhưng Đặng Thị Hương được cho là "thiếu thiện chí hợp tác".

Chia sẻ với PV Dân trí vào tối 15/8, Đặng Thị Hương cho biết lý do mà Ban Tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 đưa ra để tước danh hiệu là "không chính xác".

Bà khẳng định trang cá nhân của mình không hề đăng những phát ngôn bôi nhọ cuộc thi. "Tôi đã bị hack Facebook đến 6 lần. Trang cá nhân của tôi chỉ đăng bài bán hàng thôi, không hề xúc phạm Ban Tổ chức như văn bản nêu", doanh nhân Đặng Thị Hương nói.

Bà Hương cho rằng mình được Ban Tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 "chào mời" mua giải nhưng sau này, bà lại phát hiện giải Á hậu 3 mà mình nhận được là giải "không chính thức".

"Hôm nay, khi nhận được văn bản thu hồi từ Ban Tổ chức, tôi có phản ánh với họ những lý do này là không chính xác. Giải tôi bị thu hồi là do nó vốn không phải giải chính thức, chứ không phải vì tôi có hành vi, phát ngôn sai trái", bà Hương chia sẻ với PV Dân trí.

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì? - 2

Thí sinh Đặng Thị Hương trong phần thi áo dài (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Danh hiệu này đối với tôi cũng không quan trọng, không có ý nghĩa gì nữa nhưng nếu thu hồi giải của tôi thì cũng phải thu hồi thêm 3 giải Á hậu khác nữa", doanh nhân này cho biết.

Bà Đặng Thị Hương khẳng định cuộc sống, danh dự của bà đã bị ảnh hưởng nặng nề sau cuộc thi nên sẽ tổ chức họp báo trong thời gian tới để làm rõ tất cả chi tiết vụ ồn ào từ đầu đến giờ.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 diễn ra hôm 24/5, danh hiệu Hoa hậu đã được trao cho thí sinh Trần Thị Ái Loan. Giải Á hậu 1 được trao cho thí sinh Trần Thị Thanh Nhã, Á hậu 2 thuộc về 2 Trịnh Thị Lan và Hà Linh. Danh hiệu Á hậu 3 trao cho các thí sinh: Đặng Thị Hương, Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Lan Hương. 

Vào tháng 6, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 bị phạt 20 triệu đồng do hành vi "tổ chức cuộc thi không đúng với đề án được cấp phép". Cụ thể, cuộc thi trao thêm giải không có trong đề án được cấp phép, có sự thay đổi về thành phần ban giám khảo, Ban Tổ chức nhưng không thông báo đến cơ quan chức năng. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?
vietnam.vn