Bị phụ tình, đừng vội lao vào tìm kiếm tình yêu mới

Vũ Tùng | 12/05/2022, 15:18

Khi bị tình phụ, tôi đã rất muốn trả thù! Tôi muốn tìm ngay người thay thế để chứng tỏ bản thân, để người phụ tình trắng mắt ra, để họ thấy rằng họ chẳng là gì cả.

Đừng quan niệm “yêu để trả thù” (hình minh họa).Đừng quan niệm “yêu để trả thù” (hình minh họa).

Tôi muốn người ấy hiểu rằng: “Không có cô thì chợ vẫn đông. Không có người tình này thì có người tình khác”.

Thế rồi từ đó, bắt đầu bằng việc mở rộng những mối quan hệ xã hội, tôi đặc biệt quan tâm những mối quan hệ và có cách cư xử dễ dãi hơn với người khác phái. Cùng với họ lao vào những cuộc: …Hẹn hò… Cà phê… Dã ngoại… Nhà hàng… Khách sạn...

Nếu như trước đây không hẳn thích những người này nhưng vì có ý định trả thù nên tôi cứ lao vào cuộc chơi để bớt cảm giác cô đơn, buồn chán. Thế nhưng, sau này tôi hiểu ra rằng hậu quả của việc vội vàng này lại không đơn giản.

Bởi vì khi người ta phụ tình, khi người ta có người mới, họ có xúc cảm mới nên thấy thú vị và hạnh phúc. Còn tôi, khi có người mới là để xả nỗi hờn ghen, xua đi tức giận, mong mỏi sự công bằng.

Tâm lý là làm sao trả thù được nhanh chóng nên dù không có hứng thú với người mới nhưng vẫn “cố đấm ăn xôi”. Cố nhắm mắt để tự đưa bản thân vào một cuộc tình mới những mong muốn là để “vuốt ve” lòng tổn thương của bản thân.

Thế rồi vì không xuất phát từ tình cảm thực, chỉ vì lao vào cuộc hẹn hò đó nên trong lòng vẫn nỗi buồn đau nguyên vẹn. Sau những gặp gỡ này khi trở về, trong lòng là nỗi trống rỗng với xúc cảm tồi tệ còn lưu lại về cuộc vui vừa qua khiến thấy chán ghét, bất lực với chính bản thân hơn. Để rồi sau đó lại thêm phần tức tối, chán nản với đời thêm.

Vì cho rằng nỗi đau bị phụ bạc quá khủng khiếp nên mất cả lý trí, chỉ muốn trả thù bằng mọi giá, bao gồm cả việc chẳng tiếc thân xác của mình cho người không có xúc cảm. Để rồi lại nhận về cảm giác nuối tiếc vì tình cảm đã dành cho người không mong đợi.

Cảm xúc chán chường bản thân ê chề hơn bao giờ hết…

Thế nên, đừng dại gì mà vội lao vào tìm kiếm tình yêu trong khi còn đang thương tổn đầy mình!

Tốt nhất trong tình huống này, người bị tổn thương có thể kết bạn, có thể đi ăn trưa cùng nhau, có thể làm quen người nào có tiềm năng trò chuyện với mình. Có thể nối lại tình bạn cũ đã phai nhạt bấy lâu.. nhưng đừng nghĩ đến chuyện yêu đương không xúc cảm.

Quảng cáo

Người ta nói: “Để quên đi một người thì hãy yêu người khác say đắm hơn”. Đúng thế! Tuy nhiên, đó là tình yêu thực sự, say đắm thực sự.

Còn sự “yêu trả thù” không phải là tình yêu từ xúc cảm thực, không phải niềm say mê nên đâu thể làm vậy để quên được người kia!

Thật sai lầm khi nghĩ đến việc lao ngay vào tình ái nào đó để được nhẹ nhàng hơn. Đừng vì như thế mà hủy hoại cảm xúc của chính mình.

Tuy nhiên, những cuộc vui trong rạp hát, karaoke, đi bar, đi nhảy, thậm chí câu lạc bộ đêm… đều có thể mang đến tác dụng nhất định. Nó giúp bản thân cân bằng chút xúc cảm để lấy lại bình tâm về một chiến lược tốt hơn cho đời mình. Nhưng tuyệt đối đừng vì muốn yêu trả thù mà rẻ rúng cảm xúc của bản thân!

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phụ tình, đừng vội lao vào tìm kiếm tình yêu mới
vietnam.vn