Bị phạt hơn 3,6 triệu VND chỉ vì... cho chim ăn

08/08/2020, 09:48

Cô gái người Anh Kerris Fenn sốc và giận dữ vô cùng khi bị phạt tới 120 bảng Anh (hơn 3,6 triệu đồng) chỉ vì đã có hành động rất đỗi bình thường là cho chim bồ câu ăn bánh cuộn.

Bị phạt hơn 3,6 triệu VND chỉ vì... cho chim ăn - 1

Kerris Fenn đã có trải nghiệm đáng buồn ở Piccadilly Gardens.

Ngày 26/7, Kerris, một nhân viên chăm sóc khách hàng trong ngành tiếp thị truyền thông đến từ vùng Cadiff (Anh) đang trong chuyến thăm anh trai ở thành phố Manchester.

Khi nghỉ chân tại khu không gian mở Piccadilly Gardens để ăn trưa, Kerris gặp một đám chim bồ câu tiến vào. Cô đã quyết định bẻ chiếc bánh cuộn thành nhiều mảnh nhỏ và cho chúng ăn.

Tuy nhiên, cô gái trẻ đã bị phạt hơn 3,6 triệu đồng vì tội xả rác nơi công cộng. Kể lại khoảnh khắc bất ngờ này, Kerris cho hay: “Tôi đang ăn một chiếc bánh và còn lại khoảng một miếng thì đám chim bồ câu vây quanh tôi. Tôi nghĩ điều này thật ngọt ngào. Tôi rất thích động vật, tôi là một người ăn chay.

Tôi đã xé miếng bánh ra thành rất nhiều mảnh bé xíu và cố gắng cho lũ chim ăn. Cũng chỉ có khoảng vài con chim thôi, chứ không phải là cả đàn”, Kerris chia sẻ.

Bị phạt hơn 3,6 triệu VND chỉ vì... cho chim ăn - 2
Một chú chim ở Piccadilly Gardens.

Cô cũng kể rằng: “Họ đã phạt tôi 120 bảng (khoảng hơn 3,6 triệu) và có thể lên tới 150 bảng (hơn 4,5 triệu đồng) nếu tôi quá hạn 10 ngày. Điều này thật sự bực mình. Thật là tức khi họ đối xử với tôi tương tự như những người vứt rác ra sàn”.

Kerris đã liên hệ với hội đồng có thẩm quyền nhưng được thông báo là sẽ phải đợi đến khi trường hợp của cô được ra tòa. Bởi vậy, cô đã quyết định nộp khoản phạt trước khi quá hạn.

“Đó quả thật là bữa trưa đắt nhất từ trước đến nay. Tôi sẽ không bao giờ quay lại Piccadilly Gardens nữa, chắc chắn là vậy. Không thể tin nổi chuyện này”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt hơn 3,6 triệu VND chỉ vì... cho chim ăn