Bị dân mạng réo tên là 'MC lũ', Phan Anh phản ứng thế nào?

19/10/2020, 07:35

Bị một số cư dân mạng gọi là 'MC lũ'', MC Phan Anh nhẹ nhàng chia sẻ hoạt động cứu trợ dân vùng lũ của mình bằng dòng trạng thái trên trang cá nhân.

Những ngày gần đây, nhiều sao Việt vẫn đang loay hoay kêu gọi quyên góp và đi trao tặng quà cho bà con gặp khó khăn tại các vùng lũ. Trước động thái đó, cái tên MC Phan Anh liên tục bị réo gọi. Nhiều năm về trước, Phan Anh từng là một trong những gương mặt đi đầu trong các chiến dịch quyên góp, hỗ trợ, đặc biệt là cứu trợ bà con vùng lũmiền Trung khi mùa lũ ập về. 

Tuy nhiên, vào năm 2016 khi số tiền kêu gọi đóng góp lên tới 24 tỉ đồng, nam MC vướng vào ồn ào, bị nghi ngờ không minh bạch, rõ ràng liên quan đến số tiền từ thiện. Dù đã ra sức minh oan bằng các giấy tờ, hoá đơn, sao kê nhưng cái tên "MC lũ" vẫn được nhiều dân mạng dùng để mỉa mai anh. 

Bị dân mạng réo tên là 'MC lũ', Phan Anh phản ứng thế nào? - 1

Trước tình cảnh bị réo gọi và mỉa mai như thế, nam MC không hề đáp trả gay gắt như trước đây mà chỉ nhẹ nhàng đăng dòng trạng thái thông báo về những gì mình đã làm được trong mùa lũ năm nay. 

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, anh viết: "Sáng nay, đoàn chúng mình đã trao tận tay hơn 500 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho bà con ở các xã Phú Mậu, Phú Thanh huyện Phú Vang, Huế".

Quảng cáo

MC Phan Anh cũng chia sẻ về trải nghiệm vượt lũ đến thăm bà con của mình. Do năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết nên các nhóm thiện nguyện cũng rất vất vả. Trên đường đi nam MC cũng thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp.

Bị dân mạng réo tên là 'MC lũ', Phan Anh phản ứng thế nào? - 2

Anh cũng cho biết thêm: "Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ. Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Tân Hoá..."

Phan Anh cũng khuyên các đoàn thiện nguyện, các nhóm cứu trợ nên tặng tiền mặt để bà con có thể chủ động, đặc biệt là sau khi nước rút việc mua bán, trao đổi qua lại có thể khôi phục nhanh hơn. Những lời khuyên này cũng dựa trên kinh nghiệm đi cứu trợ miền Trung nhiều năm trước đây của anh.   

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị dân mạng réo tên là 'MC lũ', Phan Anh phản ứng thế nào?
vietnam.vn