Bí ẩn vụ đâm dao hàng loạt nhằm vào người vô gia cư ở New York

14/02/2021, 16:20

Giới chức New York triển khai thêm hàng trăm sỹ quan tới tuần tra hệ thống tàu điện ngầm sau các vụ đâm dao nhằm vào người vô gia cư khiến hai người thiệt mạng.

Ủy viên cảnh sát New York Dermot Shea cho biết, vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào sáng 12/2. Một kẻ đeo mặt nạ tấn công một người đàn ông 67 tuổi tại nhà ga West 181st Street ở Manhattan. Nạn nhân đang hồi phục tại bệnh viện. 

Vào cuối ngày 12/2, một người đàn ông bị đâm chết trên chuyên tàu A tại ga Far Rockaway-Mott Avenue ở Queens. Hai giờ sau, một phụ nữ 44 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh với nhiều vết đâm trên toa tàu tại ga 207th Street ở Manhattan. Người này sau đó chết tại bệnh viện. 

Bí ẩn vụ đâm dao hàng loạt nhằm vào người vô gia cư ở New York  - 1

Khoảng 500 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an toàn ở các ga tàu điện ngầm ở New York. (Ảnh: Reuters)

Trong vụ tấn công thứ tư hôm 13/2, một người đàn ông 43 tuổi bị đâm tại nhà ga West 181st Street. Cảnh sát cho biết người bị đâm đang trong tình trạng ổn định sau ca phẫu thuật. 

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cũng như chứng thực giả thiết các vụ tấn công này do cùng một người thực hiện. 

Quảng cáo

Để tăng cường an ninh, Sở Cảnh sát New York điều động 500 sỹ quan tới tuần tra hệ thống tàu điện ngầm của thành phố. 

“Điểm mấu chốt mà công chúng nên biết là lượng lớn các cảnh sát mặc quân phục có mặt trên tàu, các sân ga để đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn", ông Shea cho hay. 

Hồi tháng 10/2019, cảnh sát New York bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi với cáo buộc dùng ống kim loại đánh chết bốn người vô gia cư khi họ đang ngủ trong khu China Town của thành phố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí ẩn vụ đâm dao hàng loạt nhằm vào người vô gia cư ở New York