BEUC phản đối Facebook thay đổi điều khoản dịch vụ của WhatsApp

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)| 12/07/2021 21:42

Tổ chức Người tiêu dùng châu Âu ngày 12/7 thông báo rằng họ đã nộp đơn khiếu nại lên EC nhằm chống lại nỗ lực của Facebook trong việc sửa đổi các điều khoản dịch vụ cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

BEUC phan doi Facebook thay doi dieu khoan dich vu cua WhatsApp hinh anh 1Biểu tượng ứng dụng tin nhắn WhatsApp của Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Người tiêu dùng châu Âu (BEUC) ngày 12/7 thông báo rằng họ đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu (EC) nhằm chống lại nỗ lực của Facebook trong việc sửa đổi các điều khoản dịch vụ cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

“Gã khổng lồ công nghệ” của Mỹ đang tìm cách khuyến khích người dùng nền tảng nhắn tin của họ chấp nhận các điều khoản dịch vụ mới, nhưng Facebook phủ nhận rằng việc này sẽ cho phép WhatsApp chia sẻ nhiều dữ liệu của người dùng hơn với mạng xã hội chính là Facebook.

Các nhà quản lý và các nhà hoạt động về quyền riêng tư đã lên án động thái này và chính phủ một số quốc gia - bao gồm cả thành viên EU là Đức - đã vào cuộc để áp đặt các lệnh cấm tạm thời đối với Facebook.

Trong một thông báo về đơn khiếu nại của mình, BEUC cáo buộc Facebook đã "không công bằng" khi gây áp lực buộc người dùng phải chấp nhận bàn giao các dữ liệu mà không giải thích về việc này.

Tổng giám đốc BEUC Monique Goyens cho biết, WhatsApp đã yêu cầu người dùng phải đồng ý với chính sách mới của họ để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ sau ngày 15/5. Theo đó, bản cập nhật của ứng dụng này sẽ cho phép chia sẻ thêm thông tin từ WhatsApp với Facebook và các ứng dụng khác như Instagram và Messenger.

EC trong những năm gần đây đã tiến hành một loạt cuộc điều tra và hành động nhằm vào những “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ mà họ coi là những “người gác cổng Internet.”./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
BEUC phản đối Facebook thay đổi điều khoản dịch vụ của WhatsApp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO