Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 9 ca dương tính nCoV

25/07/2021, 22:29

Đến tối 25/7, CDC Hà Nội thông báo đã có 9/14 mẫu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đến tối 25/7, CDC Hà Nội thông báo đã có 9/14 mẫu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 25/7, ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện một bệnh nhân từng điều trị 16 ngày tại bệnh viện trở về nhà có kết quả dương tính, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa Nội 3. Kết quả phát hiện 14 ca dương tính (10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, 1 người nhà).

Các mẫu bệnh phẩm sau đó được gửi đến CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Đến 21h30 có 9 mẫu khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 nhân viên y tế, 7 bệnh nhân. Các mẫu còn lại sẽ có kết quả trong đêm nay.

Ông Thường cho biết, đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây của các ca bệnh.

phoi1.jpg

Bệnh viện Phổi Hà Nội 

Trước đó vào chiều 25/7, CDC Hà Nội công bố ca bệnh Lê Thị T.L., nữ, 24 tuổi, địa chỉ ở Phú Thượng, Tây Hồ. Chị L. từng điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ 6/7- 22/7. Ngày 24/7 có biểu hiện sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm tiếp tục chuyển đến BV Nhi Trung ương xét nghiệm, kết quả RT-PCR sáng 25/7 khẳng định mắc Covid-19.

Bệnh nhân L. điều trị tại khoa Nội 3 của bệnh viện. Theo ông Thường, ngay trong sáng nay, bệnh viện đã phong toả toàn bộ khoa này và chỉ đạo lấy khoảng 400 mẫu xét nghiệm, tuy nhiên đến chiều tối nay mới lấy được 323 mẫu gồm nhân viên y tế, người bệnh, người nhà.

Từ tối 25/7, bệnh viện đã dừng tiếp nhận bệnh nhân. Ông Thường thông tin thêm, trong đêm nay và sáng mai, khi có kết quả xét nghiệm các ca còn lại, bệnh viện sẽ xin ý kiến quận Hai Bà Trưng để thực hiện phong toả toàn bộ.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 9 ca dương tính nCoV