Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện Tiền Giang chống dịch

04/08/2021, 15:57

Đây là lần thứ 2 trong vòng 10 ngày qua, Bệnh viện Hữu Nghị đã cử đoàn các bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ cho các điểm nóng dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Hôm nay 4/08/2021, 9 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị đã vào Tỉnh Tiền Giang để chống dịch. Đây đều là lực lượng tinh nhuệ gồm các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc, gây mê...

Với tinh thần không ngại gian khó, chi viện cho tiền tuyến "đánh giặc COVID-19", các nhân viên y tế đã gác lại niềm vui cá nhân, hạnh phúc gia đình tình nguyện đi vào tâm dịch với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để củng cố bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Cùng với kinh nghiệm của những lần chống dịch trước, những y bác sĩ trẻ trong đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị cũng muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, truyền cảm hứng lạc quan, vững vàng trên hành trình chống dịch.

bvhh1.png
bvhh2.png
bvhh3.png
bvhh4.png
hvhh5.png
hvhh6.png
Quảng cáo

Trước đó, ngày 26/7, 35 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện cho TP.HCM; đồng thời mong muốn tất cả phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bài liên quan
F0 'quẩy cực sung' ăn mừng chiến thắng Covid-19 cùng bác sĩ
Bệnh nhân trong đoạn video sau thời gian điều trị tại khu cách ly tập trung Đại học Quốc gia TPHCM tại Làng Đại học Thủ Đức đã cho kết quả PCR âm tính và được các bác sĩ cho về nhà. Không giấu được sự vui mừng, người phụ nữ đã tung tăng nhảy múa cùng một bác sĩ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chi viện Tiền Giang chống dịch