Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long không đi qua biên giới Tây Ninh

27/12/2020, 11:49

Sáng 27/12, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, thông tin về một trường hợp nhiễm Covid-19 có nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới thuộc tỉnh Tây Ninh là không chính xác.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: Hiện tỉnh vẫn đang quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19. 

Trao đổi với phóng viên VOV sáng 27/12, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết: “Qua lời khai của đối tượng chiều 26/12 với lực lượng chức năng, có thể khẳng định đối tượng nhập cảnh trái phép qua khu vực Long Bình (tỉnh An Giang) chứ không phải qua biên giới thuộc tỉnh Tây Ninh. Các cơ quan chức năng của Vĩnh Long cùng các tinh liên quan đang phối hợp tiếp tục làm rõ hành trình và hình thức nhập cảnh trái pháp của đối tượng này để truy vết và xử lý theo quy định”.

Trước đó, đối tượng tên L.P.T (sinh năm 1988, ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) khai báo từ Myanmar sang Thái Lan và sau đó đến Campuchia và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua một cửa khẩu tại Tây Ninh.

Ngày 24/12 khi L.P.T về đến nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít thì các cán bộ y tế và công an địa phương đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25/12, Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 26/12, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly điều trị.

Quảng cáo

Trước đó, tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh vào chiều 25/12, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định: Tây Ninh tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và các địa phương biên giới đẩy mạnh các biện pháp phối hợp chặt chẽ trong tuần tra kiểm soát bảo vệ chặt chẽ khu vực biên giới. 

"Khi phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép thì tuyệt đối đưa vào khu cách ly, ngoài ra còn xem xét tính chất mức độ hành vi để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa"- ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19, đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay từ cửa khẩu và đã được điều trị khỏi, không có trường hợp tử vong và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long không đi qua biên giới Tây Ninh
vietnam.vn