Thứ sáu, 25/06/2021 06:04 | Điểm tin:

TP.HCM bước đầu xác định 82 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm nCoV

Thứ ba, 18/05/2021 12:42
Việt BáoTheo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), những người tiếp xúc này gồm vợ, con, những người làm cùng công ty anh N. và vợ. Hiện những người này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 18/5, HCDC đã tiếp nhận thông tin một trường hợp nam, tên N.Q.N. (SN 1986) có kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Theo HCDC, người này là nhân viên của một công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3. Ngày 17/5, người này đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ảnh: HCDC.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm nCoV. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Bước đầu xác định có 82 người liên quan đến anh N.

Cụ thể, có 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao TP Thủ Đức. Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

HCDC cho biết, vào ngày 8/5, người này được lấy mẫuxét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.