Chủ nhật, 20/06/2021 20:13 | Điểm tin:

Sáng 29/5: TP.HCM có 6 thêm người dương tính với SARS-CoV-2

Thứ bảy, 29/05/2021 09:36
Việt BáoTrong 6 người này có 5 người liên quan đến Hội thánh Phục hưng, 1 người liên quan đến hai vợ chồng thai phụ đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh, 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh Hoàn Mỹ. 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thêm: 700 công nhân khu công nghiệp Tân Bình phải cách ly vì có liên quan ca mắc Covid-19

Trong 3 ngày vừa qua thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Ảnh minh họa: HCDC.

HCDC cho biết, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai bao trung thực khi đến cơ sở y tế.