Phi công Anh bắt đầu có nhận biết, ngừng dùng thuốc vận mạch

Bệnh nhân 91 phi công người Anh đang điều trị Covid19 đã ngừng dùng thuốc vận mạch, bắt đầu có nhận biết xung quanh.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết, bệnh nhân thứ 91 hiện vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Tuy nhiên, người này bước đầu có các dấu hiệu lạc quan, đã ngưng dùng thuốc vận mạch, không sốt, mạch và huyết áp ổn định.

Bệnh nhân đang tiếp tục được hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu hấp thụ kháng thể, chạy ECMO, dùng kháng sinh, kháng nấm.

Tình trạng đông máu của bệnh nhân cũng được cải thiện khi Bộ Y tế mua thuốc hiếm từ nước ngoài về cứu chữa. Xét nghiệm chỉ số đông máu đã tạm ổn, tình trạng chảy máu mũi ít hơn.

Phi công Anh bắt đầu có nhận biết,  ngừng dùng thuốc vận mạch
Bệnh nhân 91 ngừng dùng thuốc vận mạch, tiến triển tốt. Ảnh: SYT

Trước đó, ngày 13/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nCoV dương tính trở lại sau một ngày âm tính, phổi tổn thương nặng hơn, hô hấp hoàn toàn phụ thuộc vào ECMO. 

Bệnh nhân 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh) là phi công của hãng Vietnam Airlines. Anh là hành khách trên chuyến bay VN10, ngồi ghế 5K bay từ London (Anh) về Tân Sơn Nhất vào ngày 8/3.

Đến ngày 17/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho và đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thăm khám. Tại đây, kết quả X-quang ghi nhận người này có tổn thương nhu mô phổi phải và được lấy mẫu để xét nghiệm nCoV.

Ngày 20/3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, phi công trên nhiễm Covid-19 và là bệnh nhân thứ 91 của Việt Nam.

Ca thứ 91 là trường hợp có bệnh cảnh nặng nhất được điều trị tại TP.HCM. Đây được xác định là ca đầu liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở bar Buddha.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Độc lạ chanh dây ngọt miền Tây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Võ sĩ MMA bị rách tai kinh hoàng
Võ sĩ MMA bị rách tai kinh hoàng
Võ sĩ võ tự do (MMA), Lukasz Borowksi đã bị rách tai kinh hoàng trong trận đấu với Pawel Trybala trong sự kiện MMA diễn ra tại Ba Lan cuối tuần qua.

Đọc nhiều