Chủ Nhật, 11/04/2021, 13:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Phi công Anh âm tính với trở lại, bệnh cảnh có nhiều tín hiệu khả quan

Chủ Nhật, 19/04/2020, 11:26 (GMT+7)
Mẫu bệnh phẩm ở dịch rửa phế quản và dịch mũi họng của bệnh nhân 91 đều cho kết quả âm tính nCoV. Các diễn tiến lâm sàng tốt, đem lại tín hiệu khả quan.

Sáng 19/4, báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho hay, trường hợp ca nhiễm Covid-19 phi công Anh có diễn tiến lâm sàng tốt, hết chảy máu, kết quả xét nghiệm ở vùng họng và mũi đều âm tính.

Phi công Anh âm tính với trở lại, bệnh cảnh có nhiều tín hiệu khả quan
Bệnh nhân 91 đã âm tính với nCov, tình hình tiến triển khả quan. Ảnh: SYT

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, trưởng khoa nhiễm D, kết quả âm tính của bệnh nhân là tín hiệu tốt, song vẫn tiếp tục theo dõi những kết quả xét nghiệm vài ngày tới. Những ngày qua, bệnh nhân được chạy ECMO và ê-kíp bệnh viện liên tục hội chẩn với các chuyên gia trong nước để tìm cách điều trị cho bệnh nhân.

Hiện, TP.HCM còn 5 ca nhiễm Covid-19 đang được điều trị. Ngoài bệnh nhân 91 điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, 4 bệnh nhân còn lại đều có sức khỏe ổn định đang điều trị ở BV Dã chiến Củ Chi.

Ăn món khoái khẩu nhiều người thích, người đàn ông được 'cõng' thẳng vào viện

Biết mình bị gout nhưng ông T. vẫn “không nhịn được mồm”, cơ quan liên hoan rượu, thịt chó hay hải sản ông đều ăn nhiệt tình. Hệ quả, sau 2 năm người nhà phải cõng ông đến viện.