Chủ nhật, 20/06/2021 12:10 | Điểm tin:

Nữ cán bộ tư pháp Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Thứ ba, 11/05/2021 20:48
Việt BáoNgười này là nữ, tiếp xúc với ca Covid-19 thuộc ổ dịch Đà Nẵng trở về Hà Nội, có có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi vào ngày 9/5.

Tối 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết thành phố vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này là chị P.T.T. (39 tuổi, có địa chỉ ở Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội). Hiện, chị đang là là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, Thường Tín.

Chị T. có tiếp xúc với bệnh nhân 3093 ngày 4/5, khi người này đến ủy ban xã làm giấy tờ.

Ngày 7/5, chị T. tự cách ly tại nhà. Ngày 8/5, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện và cho kết quả âm.

Ảnh: CDC Hà Nội.

Ngày 9/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Ngày 11/5, chị T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Phổi Hà Nội và CDC Hà Nội thực hiện.

Kết quả điều tra dịch tễ cho kết quả, bệnh nhân có 4 F1 là người trong nhà và 24 người liên quan, đều đã được lấy mẫu.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với 148 ca mắc Covid-19, với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Đặc biệt, ổ dịch tại 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vẫn ghi nhận nhiều ca mắc mới liên quan.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.