Thứ hai, 14/06/2021 19:16 | Điểm tin:

Hải Phòng cách ly 1 trường hợp tái dương tính nCoV

Thứ năm, 18/06/2020 18:25
Bệnh nhân 300 được công bố khỏi bệnh ngày 8/6 tái dương tính nCoV sau hơn 1 tuần xuất viện.

Trưa 18/6, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cho thấy bệnh nhân 300 mắc Covid-19, trường hợp đã được công bố khỏi bệnh và đang cách ly tại Hải Phòng đã tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 300 tên T.T.T, nam, 26 tuổi, quê Vũ Thư, Thái Bình là hành khách trên chuyến bay VN62 từ Nga về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 13/5. Bệnh nhân nhập viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hôm 18/5 sau khi được ghi nhận mắc Covid-19.

Sau 2 tuần điều trị, ngày 8/6, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình công bố khỏi bệnh cho trường hợp này. Bệnh nhân sau đó được đón về nơi đóng quân của Lữ đoàn 679/Vùng 1 Hải quân tại xã An Thắng, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng thực hiện cách ly sau khỏi bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch, Lữ đoàn 679 đề nghị Sở Y tế Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với trường hợp này. Đến ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã lấy mẫu làm xét nghiệm, cho kết quả bệnh nhân tái dương nCoV.

Hải Phòng cách ly 1 trường hợp tái dương tính nCoV
Khu cách ly Covid-19 tại Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng

Sở Y tế Hải Phòng thông tin, ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, đơn vị đã thông báo cho Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân, đề nghị phối hợp với ngành y tế chuyển bệnh nhân về Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Việt Tiệp cách ly y tế.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhanh chóng được rà soát, lập danh sách để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Ngay trong tối ngày 16/6, ngành y tế huyện An Lão đã phối hợp cùng Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để, quản lý người tiếp xúc gần và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc. Đồng thời, thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tới Sở Y tế tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện tại, bệnh nhân được điều trị cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm của Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng

Cũng trong ngày 18/6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tính tới thời điểm này, bệnh nhân không có khả năng lây lan bệnh ra cộng đồng.