Hai người Trung Quốc lưu trú 'chui' ở Hạ Long âm tính với nCoV

Hai người Trung Quốc lưu trú trái phép ở TP Hạ Long, Quảng Ninh đã được đưa đi cách ly, xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV.

Hôm nay (6/12), Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hạ Long cho biết mẫu xét nghiệm 2 người Trung Quốc lưu trú trái phép đã cho kết quả âm tính với nCoV.

Danh tính hai người này là Wei Shen Xiong (35 tuổi) và Wei Zhong Nan (26 tuổi) đều cư trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Từ ngày 27 đến 31/11, cả hai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tỉnh Lạng Sơn và thuê xe về TP Hạ Long để kiếm việc làm. Sau đó, họ tới nhà nghỉ Hòa Bình (số 39 phố Vườn Đào, phường Bãi Cháy) để lưu trú nhưng không trình báo.

Sáng 5/12, lực lượng chức năng phát hiện sự việc nên phong tỏa, cách ly toàn bộ nhà nghỉ. Khu vực được phun khử khuẩn và 2 người này được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm.

TP Hạ Long có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Móng Cái đề nghị tiếp nhận, tổ chức cách ly tập trung 2 người này theo quy định. Đồng thời, lãnh đạo TP Hạ Long yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Châu Âu lần đầu tiên chấp nhận thực phẩm làm từ côn trùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều