Thứ sáu, 18/06/2021 01:44 | Điểm tin:

Có học sinh dương tính với nCoV, Bắc Ninh tiến hành xét nghiệm cả trường học

Chủ nhật, 09/05/2021 20:35
Việt BáoTrường THPT Kinh Bắc (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có 6 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ học sinh, giáo viên, quản lý của trường được xét nghiệm nCoV.
Cụ thể, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh xác nhận vào sáng 9/5, sở đã họp trực tuyến khẩn cấp với các trường ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) về công tác phòng, chống Covid-19.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Đây đều là học sinh lớp 12A1, trường THPT Kinh Bắc (xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, lớp học này có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là ổ dịch liên quan xã Mão Điền.

Sở GD&ĐT quyết định cho toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên, quản lý của trường này xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Những học sinh khác của lớp 12A1, các giáo viên và học sinh khác có tiếp xúc 6 học sinh nhiễm bệnh, đều được xếp vào diện F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Học sinh trên toàn tỉnh Bắc Ninh đã nghỉ học từ ngày 6/5 để phòng dịch.

Hiện, tình hình dịch bệnh ở xã Mão Điền vẫn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh yêu cầu học sinh toàn tỉnh, đặc biệt ở Thuận Thành và học sinh cuối cấp, hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết, để đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị cho các kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.