Ca Covid-19 nặng nhất ở Hà Nội hồi phục ngoạn mục

06/05/2020, 11:20

Sức khoẻ bệnh nhân 19 hồi phục nhanh, hiện đã có thể tự thở, tự ăn sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến chiều 5/5, cả nước còn 39 bệnh nhân đang phải điều trị, theo dõi sức khoẻ. 

Trong 3 bệnh nhân nặng, hôm nay bệnh nhân 161, 88 tuổi ở Hưng Yên, có tiền sử đột quỵ đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân nặng còn lại điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh nhân 19, 64 tuổi, bác của bệnh nhân 17 cũng đang tiến triển rất tốt.

Ca Covid-19 nặng nhất ở Hà Nội hồi phục ngoạn mục

Bác sĩ tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh nhân 19 đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm, sức khỏe đang tốt lên. Bệnh nhân đã cai được thở máy từ 4/5, hiện tự thở, tự ăn uống được và nói chuyện tốt.

TS Thạch cho hay, nếu không có gì thay đổi, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần.

Bệnh nhân 19 là trường hợp mắc Covid-19 điều trị lâu nhất tại Việt Nam, đến nay đã 58 ngày. Bệnh nhân nhập viện từ 7/3. Từ ngày 15/3 bệnh nhân bắt đầu phải thở máy, ngày 20/3 vừa thở máy vừa sử dụng ECMO và kéo dài suốt 17 ngày, sức khoẻ rơi vào nguy kịch. 

Sau khi vừa bỏ ECMO, bệnh nhân lại có liên tiếp 3 lần ngừng tim. May mắn, nhờ được hội chẩn, cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã thoát cửa tử và hồi phục ngoạn mục.

Bệnh nhân nặng nhất hiện nay là bệnh nhân 91, 43 tuổi, phi công Vietnam Airlines. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng rất nguy kịch do tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml. Ngoài ra phổi trái đông đặc nặng hơn.

Bệnh nhân đang được điều trị kháng sinh Ceftazidim (N14), Levoflox (N7).

Bệnh nhân 91 cũng đã trải qua 48 ngày điều trị. Hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ hô hấp/ mở khí quản, thở máy kết hợp ECMO ngày thứ 30 và lọc máu liên tục.

Bài liên quan
MC Nguyên Khang và câu chuyện xúc động về những ngày làm tình nguyện viên chung tay chống dịch
MC Nguyên Khang là một host năng động của các chương trình Ca sĩ thần tượng, Kèo này ai thắng, Miss World VietNam… Thế nhưng vào trận dịch Covid hoành hành này thì chàng MC điển trai đã trút bỏ vẻ lấp lánh của một nghệ sĩ đã trở thành một tình nguyện viên chung tay chống dịch. MC Nguyên Khang đã có những chia sẻ xúc động về những ngày làm việc này trên trang fanpage cá nhân.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca Covid-19 nặng nhất ở Hà Nội hồi phục ngoạn mục