Bình dương thêm 33 ca dương tính nCoV đều liên quan đến khu công nghiệp

Phương Linh | 22/06/2021, 12:44

Đa số các trường hợp mắc COVID-19 trên đều đã được cách ly và được phát hiện trong khu phong tỏa.

Sáng 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương thông tin về 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Bình Dương cho biết, những ca bệnh trên được phát hiện thông qua xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc F1 và các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của các ổ dịch trong tỉnh và các trường hợp khai báo y tế.

Theo đó, 33 ca mắc mới có 22 người liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 6 ca Công ty gốm Hiền Hòa Anh, 4 ca Chi nhánh Xử lý chất thải-Môi trường trường Bình Dương và 1 ca là tài xế chở hàng tuyến xe Bắc-Nam. Đa số những ca mắc mới đều đã được cách ly tập trung hoặc trong khu phong tỏa trước đó.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, từ khi phát hiện bệnh nhân BN10584 dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bình Dương đã có tổng cộng 117 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Trong đó, liên quan Công ty Việt Nam House Wares có 69 ca, Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc công ty cổ phần nước – môi trường Bình Dương 15 ca và Công ty gốm Hiền Hòa Anh 21 ca.

Các trường hợp F1, F2 của 21 ca mắc mới đang được truy vết thần tốc. Các điểm dịch tễ liên quan đã được các lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Quảng cáo

CDC Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình dương thêm 33 ca dương tính nCoV đều liên quan đến khu công nghiệp