Thứ Tư, 14/04/2021, 01:14 (GMT+7) | Điểm tin:

Bệnh nhân Covid-19 đến khám, TP.HCM xét nghiệm Covid-19 toàn bộ y bác sĩ Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Quận Tân Bình

Thứ Năm, 11/02/2021, 15:53 (GMT+7)
Việt Báo Ngày 11/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho hay trong đêm 10/2, thành phố đã lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên Bệnh viện Mắt và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, 12 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 tại 2 bệnh viện này đã có kết quả âm tính. Trong 690 mẫu giám sát tại Bệnh viện Mắt, 179 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả.

Trước đó, HCDC cho biết, sau khi phát hiện một trường hợp trong số 33 ca mắc Covid-19 từng đi vào bệnh viện thăm người thân. Do đó, ngành Y tế thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nội trú đang có mặt ở TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV khẩn cấp ngay trong đêm.

Theo HCDC, qua trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên bệnh viện là việc bình thường nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn.

Ảnh: HCDC.

Cũng trong sáng ngày 11/2, qua điều tra dịch tễ, Bệnh viện quận Tân Bình cũng từng có bệnh nhân mắc Covid-19 đến khám nên toàn bộ nhân viên, bệnh nhân tại đây cũng được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

HCDC cho biết, các bệnh viện đã lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện trên.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã chuyển cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà. Đồng thời, ngành y tế cũng đã tiến hành xử lý môi trường nơi bệnh nhân từng đến.

TP.HCM đang là điểm nóng mới với 33 ca nhiễm trong cộng đồng liên quan nhóm nhân viên tại công ty bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất. Các bệnh nhân trú tại quận 1, 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, TP Thủ Đức.

Sáng 11/2, làm việc với Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, những ngày qua, nhờ sự truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với những ca dương tính, vì vậy, ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất xem như tương tối ổn. Điều ông Sơn và nhành Y tế TP.HCM lo lắng hiện nay là các ca bệnh lây từ ngoài cộng đồng. “Có thể những ca bệnh này có thời gian u bệnh trước đó, hoặc họ lây từ nguồn nào đó”, ông Sơn nói.

Do đó, thứ trưởng Sơn hi vọng sự nỗ lực của thành phố, các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang của TP.HCM thì sẽ nhanh chóng kiểm soạt được dịch bệnh.