Bé trai bị báo hoa mai cắn chết khi đang chơi ngoài sân nhà

T.Thủy| 13/02/2023 15:47

Báo hoa mai đi lạc vào làng đã tấn công và giết chết một em bé 18 tháng tuổi, khi em đang chơi đùa ngoài sân nhà.

Sự việc xảy ra vào tối thứ 7 tuần trước (11/2) tại ngôi làng Basna, ngoại ô thành phố Jaipur (bang Rajasthan, Ấn Độ). Một bé trai 18 tháng tuổi đang chơi đùa bên ngoài sân của gia đình thì bất ngờ bị con báo tấn công.

Các nhân chứng cho biết họ đã rất bất ngờ khi nghe thấy tiếng gầm của báo, sau đó là tiếng khóc lớn của em bé. Gia đình của cậu bé đã chạy ra sân và nhìn thấy con mình bị con báo lôi đi.

Báo hoa mai thường xuyên xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng ở Ấn Độ để tìm kiếm thức ăn và tấn công dân làng (Ảnh minh họa: BigcatIndia).

Báo hoa mai thường xuyên xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng ở Ấn Độ để tìm kiếm thức ăn và tấn công dân làng (Ảnh minh họa: BigcatIndia).

Người dân trong làng đã cố gắng đuổi theo con báo để giải cứu em bé, nhưng không kịp. Con báo đã lôi bé trai vào rừng rồi bỏ lại trước khi biến mất. Dân làng đã nhanh chóng đưa cậu bé đến bệnh viện để cấp cứu nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Theo Ramkaran Meena, nhân viên kiểm lâm thuộc Cục lâm nghiệp Ấn Độ, ngôi làng Basna nằm ở khu vực bìa rừng của một khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã, do vậy người dân tại đây thường xuyên gặp phải các loài động vật hoang dã như báo hoa mai, voi hay các loài rắn… Meena cho rằng con báo hoa mai đã đi vào làng để tìm kiếm thức ăn và tấn công em bé với dự định ăn thịt.

Hiện chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân trong làng không được ra đường vào buổi tối và chỉ nên đi theo từng nhóm người khi làm việc trên các cánh đồng. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành tìm kiếm tung tích của con báo để đưa con vật đến khu vực cách xa ngôi làng, nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Tình trạng các loài động vật hoang dã như báo hoa mai hay voi rừng… đi vào các ngôi làng giáp rừng tại Ấn Độ không phải là hiếm. Việc người dân lấn rừng để lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của các loài động vật hoang dã, khiến cho tỷ lệ đụng độ giữa con người với báo hoa mai hay voi rừng ngày càng tăng cao.

Theo một báo cáo từ Cục Lâm nghiệp Ấn Độ, tính riêng trong năm 2022, ít nhất 50 người đã thiệt mạng tại Ấn Độ vì bị động vật hoang dã tấn công, trong đó báo hoa mai là loài gây ra số vụ tấn công con người nhiều nhất tại Ấn Độ.

Theo ITN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé trai bị báo hoa mai cắn chết khi đang chơi ngoài sân nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO