Bầu Đệ không phải trả tiền HLV Fabio Lopez

09/02/2021, 21:57

Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trong việc đền bù hợp đồng của HLV Fabio Lopez, nghĩa là bầu Đoan và bầu Đệ đều không phải chi tiền.

“Chờ các bên cung cấp đủ chứng cứ theo quy định FIFA, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm xử lý việc này. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải duy trì hoạt động của đội bóng và thực hiện đúng các quy tắc bóng đá chuyên nghiệp”, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa chia sẻ.

Điều đó nghĩa là CLB Thanh Hóa của Chủ tịch đương nhiệm Cao Tiến Đoan và cựu chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đều không phải chi tiền. Liên đoàn bóng đá tỉnh sẽ phải chi hơn 200.000 USD cho vụ kiện của HLV Fabio Lopez, 58.480 cho vụ kiện của ngoại binh Idrissa Sega Cisse.

Bầu Đệ không phải trả tiền HLV Fabio Lopez - 1

Bầu Đệ không phải trả đồng nào trong vụ việc giữa HLV Lopez và CLB Thanh Hóa. Ảnh: Việt Hùng.

Trước đó, ông Hồng, bầu Đoan và bầu Đệ đã hẹn gặp nhau trong cuộc họp diễn ra chiều qua (8/2). Tuy nhiên, bầu Đoan vắng mặt, chỉ cử đại diện tham dự. Cuộc tranh luận diễn ra căng thẳng.

Vụ việc của HLV Fabio Lopez và ngoại binh Idrissa Sega Cisse diễn ra trong thời gian ông Đệ là Chủ tịch CLB Thanh Hóa. Đến thời bầu Đoan, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới tuyên bố ông Lopez và Cisse thắng kiện. Điều đó khiến cả hai ông bầu không muốn chi tiền.

Quảng cáo

Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa và CLB chỉ đồng ý hỗ trợ bầu Đệ về mặt pháp lý nếu ông kháng cáo quyết định của FIFA.

Ba bên chỉ thống nhất trong việc sa thải HLV Lopez. Ông Lopez dẫn dắt Thanh Hóa trong thời gian ngắn, không đạt thành tích tốt, khiến đội bóng đối diện nguy cơ xuống hạng. Ông và trợ lý Salvatore Orofino bị sa thải. Không hài lòng với cách Thanh Hóa cắt hợp đồng, bộ đôi này đệ đơn lên FIFA và đã thắng kiện.

Ông Hồng chia sẻ: “Thuê một HLV yếu kém mà vẫn giữ lại thì đội bóng sẽ tụt hạng. Sa thải ông Lopez là câu chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng khi xử lý việc này, chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động quốc tế. Đây là điều những người làm bóng đá Thanh Hóa, CLB Thanh Hóa phải rút kinh nghiệm trong hoạt động tương lai”.

Sự vào cuộc của liên đoàn bóng đá tỉnh đã khép lại những tranh cãi xung quanh CLB Thanh Hóa, bầu Đoan và bầu Đệ. Trước đó, bầu Đoan từng tuyên bố sẵn sàng trả lại đội bóng cho tỉnh nếu bị buộc phải trả tiền vụ Lopez.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bầu Đệ không phải trả tiền HLV Fabio Lopez
vietnam.vn