Bắt nữ giám đốc lừa bán găng tay y tế để chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD

Thế Quang | 06/01/2022, 14:04

Nữ giám đốc lừa bán găng tay cho đối tác nước ngoài lấy hơn 1,7 triệu USD vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thủy Liễu (SN 1966) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Liễu là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International, quận 10, TP.HCM (Công ty Nam Dao International).

Bà Liễu bị một công ty tài chính nước ngoài tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 1.740.000 USD thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế của Công ty Cổ phần Khải Hoàn, xảy ra tại TP.HCM.

Bắt nữ giám đốc lừa bán găng tay y tế để chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD - 1

Công an đọc lệnh bắt bà Liễu.

Điều tra ban đầu xác định bà Liễu đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo sử dụng pháp nhân Công ty Nam Dao International. Công ty Nam Dao International không có hàng hoá, không có khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn.

Tuy nhiên, bà Liễu vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với đối tác nước ngoài để bán 100.000 thùng găng tay y tế của Công ty Khải Hoàn và nhận tiền đặt cọc 35% là 1.740.000 USD.

Quảng cáo

Sau khi nhận tiền, bà Liễu đã không giao hàng hóa theo thỏa thuận và không trả lại tiền đối tác, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Thế Quang
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nữ giám đốc lừa bán găng tay y tế để chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD
vietnam.vn