Bắt nhóm đối tượng hoạt động 'tín dụng đen', lãi suất đến 480%/năm

Hải Đường | 27/09/2021, 15:47

(CAO) Ngày 27-9, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa tạm giữ 6 đối tượng về hành cho cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, hoạt động từ năm 2020 đến nay.

Trước đó, vào ngày 24-9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an TP Tam Kỳ tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá vào địa bàn TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thuê nhà trọ hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự từ 2020 đến nay.

6 đối tượng gồm: Hà Văn Đông (24 tuổi), Hoàng Ngọc Phước (21 tuổi), Lê Văn Tú (20 tuổi), Phạm Hữu Quang (23 tuổi), cùng trú tỉnh Thanh Hóa; Trần Văn Vĩnh (29 tuổi), Đoàn Trung Bình (23 tuổi), cùng trú tỉnh Ninh Bình. Trong đó, Đông, Phước và Tú hoạt động chung một đường dây cho vay. Các đối tượng Quang, Vĩnh, Bình mỗi người tự hoạt động cho vay riêng.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. (Ảnh Công an Quảng Nam)

Kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, các đối tượng này thuê nhà trọ tại các phường An Phú và Hoà Thuận, TP Tam Kỳ cho hơn 100 người vay tiền tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, với lãi suất dao động từ 20-40%/tháng tương đương 240-480%/năm, thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Qua làm việc với gần 50 bị hại tại địa bàn TP Tam Kỳ, các huyện Núi Thành, Phú Ninh và Thăng Bình, theo đó phương thức các đối tượng cho vay “tín dụng đen” cụ thể là: cho vay 10 triệu chỉ đưa người vay 8 triệu, sau 25 ngày, chúng thu 12,5 triệu, lãi 4,5 triệu đồng và sau 25 ngày lại xoay vòng cho vay lại.

Quảng cáo

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, lực lượng Công an tạm giữ 16 điện thoại di động, 5 chứng minh nhân dân, 1 hộ chiếu, 3 sổ hộ khẩu, 1 trích lục khai sinh, 3 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 1 chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhiều giấy vay tiền viết tay, tiền mặt khoảng 35 triệu đồng và gần 10.000 tờ rơi.

Tang vật của vụ án.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục phối hợp Công an TP Tam Kỳ điều tra, mở rộng vụ việc.

Bài liên quan
Con trai Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby giống bố như lột
Gần đây, Bọt Biển Nhỏ thường xuyên xuất hiện bên cạnh Angela Baby, từ sân bay cho tới các sự kiện.
12 bảo tàng kỳ lạ và phá cách nhất thế giới
Có những bảo tàng không phải ai có đủ can đảm ghé thăm tất cả, chúng đều có giá trị đặc biệt với một số người và thỏa mãn được sự hiếu kỳ của vô số du khách
10 khoảnh khắc tuyệt vời của Hà Nội “mùa có em”
Hà Nội mùa nào là đẹp nhất? 12 mùa hoa, 36 phố phường, mùa đẹp nhất là mùa có em.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tượng hoạt động 'tín dụng đen', lãi suất đến 480%/năm
vietnam.vn