Bất ngờ với trần tình của tài xế xe Lexus thách thức công an ở Hà Nội

09/05/2021, 07:20

Làm việc với cơ quan công an, tài xế đỗ xe Lexus sai quy định trên phố Tràng Thi trình bày về hành vi thách thức tổ công tác liên ngành cũng như nguồn gốc tấm "lệnh bài" ra vào trụ sở Bộ Công an.

Liên quan đến vụ tài xế xe Lexus đỗ xe sai quy định còn thách thức công an, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã gửi giấy mời lái xe này lên làm việc.

Bất ngờ với trần tình của tài xế xe Lexus thách thức công an ở Hà Nội - 1

Khi tổ công tác liên ngành điều xe cẩu đến, tài xế xe Lexus mới chịu ký biên bản (ảnh nhỏ).

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Phan K. C. (SN 1985, ở huyện Ân Thi, Hưng Yên) trình bày, vợ anh mổ đẻ cấp cứu ở Bệnh viện C. Ngày 6/5, tình trạng sức khỏe của vợ anh không tốt, nhưng do lo ngại Hà Nội có dịch Covid-19, gia đình đề xuất với Bệnh viện C cho vợ anh xuất viện.

"Thời gian vợ tôi ở Bệnh viện C, do bệnh viện quy định chỉ cho 1 người vào nên tôi vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại vừa phải đưa đón vợ. Vì vậy, tôi đã đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ đạc cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về Hưng Yên" - nam tài xế trình bày lý do đỗ xe sai quy định.

Về hành vi thách thức tổ công tác liên ngành, bỏ đi, không chấp hành ký biên bản, anh C. trần tình: "Vì tôi lo lắng cho vợ con quá, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực, mất bình tĩnh, chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác". Nam tài xế cũng khẳng định, bản thân không phải là công an mà chỉ là người làm vận tải ở tỉnh Hưng Yên.

"Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém. Nếu bình tĩnh một chút, trình bày với tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Sự việc xảy ra, tôi rất xấu hổ, tôi xin lỗi tổ công tác và mọi người." -  tài xế C. bày tỏ sự hối lỗi.

Về tấm thẻ ra vào Bộ Công an đặt trên kính xe, anh C. cho biết, anh vô tình vào facebook, được mời chào làm thẻ này nên đặt hàng. Theo nam thanh niên này, do thấy mọi người tôn trọng công an nên anh cũng muốn làm một tấm thẻ như vậy để lên xe cho… oai.

Sau khi đặt hàng khoảng 2 tháng, anh C. nhận được tấm thẻ trên với chi phí là 500 nghìn đồng.

"Đầu bên kia chỉ hỏi biển số xe. Bản thân tôi cũng không nhận thức được giấy này thật hay giả, tôi cũng không biết người làm giấy cho tôi ở đâu. Sau khi xảy ra sự việc với tổ công tác, tôi đã hủy, đốt cái giấy ra vào đó đi." - anh C. cho biết.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 10h ngày 6/5, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thì phát hiện chiếc ô tô Lexus BKS 30G-223… dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C. Trên kính trước chiếc xe này gắn "Giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng" (Bộ Công an), ghi năm 2020.

Tổ công tác đã làm việc, nhắc nhở tài xế Phan K. C., yêu cầu cho xe di chuyển. Tuy nhiên, nam tài xế xe Lexus không chấp hành, thậm chí còn thách thức tổ công tác, hỏi các cán bộ trong tổ "biết biển số xe này của ai không?", rồi khóa cửa xe, bỏ vào phía bên trong Bệnh viện C.

Quảng cáo

Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, tài xế xe Lexus mới ra làm việc. Quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới...".

Theo đại diện tổ công tác liên ngành, chiều 5/5, chiếc xe này cũng đỗ sai quy định tại khu vực Bệnh viện C và đã được nhắc nhở. Sáng 6/5, tài xế này lại đỗ sai, được nhắc nhở còn thách thức tổ công tác.

Tiến Nguyên

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ với trần tình của tài xế xe Lexus thách thức công an ở Hà Nội
vietnam.vn