Bất ngờ trước 5 lợi ích của hoa xoài

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)| 07/05/2022 17:24

Theo Boldsky, hoa xoài có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như điều trị bệnh chàm, điều trị loét miệng. Dưới đây là 5 lợi ích của hoa xoài.

Bất ngờ trước 5 lợi ích của hoa xoài
Hoa xoài có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

Điều trị bệnh chàm 

Chàm là một bệnh ngoài da, sinh ra mẩn đỏ và ngứa ngáy. Dùng hoa xoài đun sôi với đường và nước có thể làm giảm các triệu chứng bệnh chàm, giảm ngứa ngáy. Có thể uống nước hoa xoài đun sôi như trà hoặc dùng nước hoa xoài để tắm.

Điều trị loét miệng

Nước sắc từ hoa xoài có thể được sử dụng như một chất chống đông máu. Khi uống nước hoa xoài với liều lượng hợp lý có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét dạ dày và các vết loét miệng.

Chữa đau răng 

Hợp chất gallate trong hoa xoài được biết là có đặc tính chống viêm. Hợp chất này có thể giảm đau do viêm nướu và đau răng. Hoa xoài đun sôi với nước có thể giảm đau răng, giữ cho răng và nướu chắc khỏe.

Kiểm soát bệnh tiểu đường 

Hoa xoài có chứa một hợp chất thiết yếu mangiferin, có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường. Hợp chất mangiferin có khả năng cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức cholesterol xấu. Nhờ đó, hoa xoài đóng vai trò như một phương thuốc tự nhiên giúp  điều trị và quản lý bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Để kiểm soát bệnh tiểu đường, dùng hoa xoài sấy khô nghiền nát rồi cho vào nước. Uống nước này hằng ngày vào lúc bụng đói buổi sáng để kiểm soát lượng đường.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa 

Hoa xoài có đặc tính làm mát, có thể giúp kiểm soát các bệnh về đường tiêu hóa như ợ chua và tiêu chảy mãn tính. Để điều trị các chứng này, chỉ cần đun hoa xoài với nước rồi dùng thay trà.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bất ngờ trước 5 lợi ích của hoa xoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO