Bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin

17/08/2021, 10:08

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin vận chuyển trái phép trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính.

Cụ thể, ngày 16-8, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Đội 6-Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), PC04-Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công Kế hoạch 30/KH-KSMT ngày 6-7-2021 do Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh Đinh Ngọc Thắng phê duyệt, khám xét 10 kiện hàng nhập khẩu từ Pháp vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính. Qua công tác soi chiếu nghi vấn có cất giấu chất ma túy, thu giữ hơn 29,439kg ma túy tổng hợp MDMA và 1,437kg Ketamine.

Lực lượng hải quan TP Hồ Chí Minh theo dõi lô hàng qua máy soi chiếu. Ảnh: Tổng cục Hải quan cung cấp
Số ma túy được giấu trong các gói bánh kẹo. Ảnh: Tổng cục Hải quan cung cấp
Quảng cáo

Số ma túy được bắt giữ trong đợt cao điểm này đều xuất phát từ một địa chỉ, một người gửi từ Pháp, gửi cho nhiều cá nhân khác nhau, địa chỉ không có thực tại Việt Nam. Thủ đoạn cất giấu rất tinh vi bằng cách ngụy trang trong những gói bánh kẹo và viên kẹo sô-cô-la, với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng của các gói kẹo như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang phải cách ly xã hội, cơ quan Hải quan vừa phải tổ chức đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn phải đảm bảo đồng hành, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất nhập khẩu. Chiến công của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy lần này đã góp phần ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để vận chuyển trái phép các chất ma túy vào Việt Nam.

Clip phát hiện thu giữ số ma túy tổng hợp (Tổng cục Hải quan cung cấp).

PHƯƠNG MINH

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin
vietnam.vn