Thứ Năm, 13/05/2021, 03:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới

Thứ Sáu, 16/10/2020, 17:50 (GMT+7)
Không có biệt thự xa hoa, tráng lệ song những ngôi làng này lại ghi điểm bởi kiến trúc nhà ở độc đáo không thể lẫn với bất cứ đâu trên thế giới.
Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 1

Ngôi làng Alberobello thuộc tỉnh Bari vùng Puglia, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Italy. Alberobello nổi tiếng với những ngôi nhà được xây mà không cần vữa. (Ảnh: Stefano_Valeri/Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 2

Đơn giản chỉ là các tảng đá xếp chồng lên nhau. Mái nhà hình vòm, hình nón hoặc kìm tự tháp. (Ảnh: Stefano_Valeri/Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 3

Cách Tô Châu ở phía đông Trung Quốc 30km, thị trấn cổ Chu Trang 1.200 tuổi là một trong những ngôi làng cổ xưa. Bao quanh làng là những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc truyền thống trên mặt nước. (Ảnh: Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 4

Những ngôi nhà ở đây có tuổi đời hàng thế kỷ. Khi hoàng hôn buông xuống, những chiếc đèn lồng truyền thống chiếu sáng dòng sông tạo nên một khung cảnh huyền ảo. (Ảnh: Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 5

Mosanto là một ngôi làng có kiến trúc rất đặc biệt ở Bồ Đào Nha với hàng loạt ngôi nhà được xây dựng từ đá granit nằm xen kẽ với những tảng đá khổng lồ. (Ảnh: Amuzing Planet)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 6

Một vài ngôi nhà được đục đẽo nằm trọn trong tảng đá nặng tới 200 tấn. Một số khác dùng đá làm mái, làm tường. Có căn nhà lại lợi dụng khe hở của các khối đá để tạo không gian sống bên trong. (Ảnh: Xalima Muriel/Media Drum World)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 7

Cách cố đô Kyoto chừng 50 km, làng Miyama Kayabuki tập hợp các ngôi nhà lợp cỏ tranh độc đáo, hầu hết đều có vườn bao quanh. (Ảnh: Traditional Kyoto)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 8

Nhiều ngôi nhà trong làng được xây dựng cách đây hàng trăm năm. Mái tranh dày khoảng 40 cm là yếu tố giúp không khí trong nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông đến. (Ảnh: Traditional Kyoto)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 9

Tọa lạc bên dòng sông Seine và thuộc vùng Champgne danh tiếng, Troyes vẫn còn giữ được những di sản từ thời Trung Cổ với những ngôi nhà đặc trưng nửa gạch nửa gỗ. (Ảnh: Kiev.Victor/Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 10

Nằm ở phía đông bắc Thủ đô Rabat của Maroc, Chefchaouen được mệnh danh là ngôi làng màu xanh nhờ những căn nhà được quét vôi hoàn toàn bằng màu xanh da trời hoặc xanh đậm. (Ảnh: Babok Natallia/Shutterstock)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 11

Tọa lạc trên sườn núi thuộc dãy Alborz, tỉnh Gilan ở độ cao khoảng 1.050 m so với mực nước biển, làng Masouleh được cho là một trong những địa điểm đẹp nhất tại Iran. (Ảnh: Zandiyeh Tour)

Những ngôi làng có kiến trúc nhà ở độc đáo nhất thế giới - 12

Điểm đặc biệt trong làng nằm ở kiến trúc độc đáo của các ngôi nhà. Những ngôi nhà trong làng thường có 2 tầng, được xây dựng từ đất sét và gỗ. (Ảnh: Pinterest)