Thứ Năm, 13/05/2021, 13:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Có nên đầu tư bất động sản cho thuê vào thời điểm hiện tại không?

Thứ Tư, 05/05/2021, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Bất động sản cho thuê và cho thuê là hình thức bạn đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, biệt thự…và cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch. Có thể bỏ số vốn nhỏ hoặc không mất vốn bạn vẫn có thể kiếm được khoản thu nhập ổn định.

Đây là hình thức thiên về đầu tư nhiều hơn, hướng đến khoản thu nhập lâu dài và thụ động, là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Hiểu đơn giản là từ một số vốn nhỏ, bạn có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng, từ đó có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh cũng như tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Có nên đầu tư vào bất động sản cho thuê không?

Ngày càng tiến những bước tiến mạnh mẽ trên thị trường bất động sản ngày nay, hình thức bất động sản cho thuê là mô hình được đánh giá là ngày càng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư kinh doanh để tạo lợi nhuận, cũng như khai thác triệt để quỹ bất động sản của họ. Lợi ích bạn nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê là rất lớn:

Không cần phải bỏ nhiều vốn

Không giống như những hình thức kinh doanh khác, đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Bởi sân chơi này có quá nhiều phân khúc, bạn có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi lúc những sân chơi lớn lại không hiệu quả bằng sân chơi nhỏ có nhiều nhu cầu.

Ít rủi ro, thu lợi đều đặn

Minh chứng thức tế đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Điều đó nói lên rằng công thức thành công trong lĩnh vực bất động sản thuê và cho thuê lại là rất ít rủi ro. Và bạn cũng hoàn toàn có thể nhân rộng nó ra để phát triển thành một hệ thống. So với việc bạn bỏ số vốn khổng lồ ra đẻ đầu tư bất động sản nhà đất, chờ một thời gian tăng giá rồi bán.

Tính ổn định cao

Khách hàng thuê nhà ở họ luôn có tâm thái ưa sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều vì đồ đạc lỉnh khỉnh. Vì thế khi đã chọn được nơi ứng ý, họ sẽ thuê dài hạn tại nơi đó, bạn chỉ cần chăm sóc họ chu đáo là đã có thể giữ chân họ lâu dài. Nhờ cách thức này, bạn sẽ có được dòng thu nhập thụ động hàng tháng mà không cần làm gì cả.

Trên thực tế, khi càng ngày càng có nhiều người tập trung tới các thành phố để làm ăn, sinh sống. Thì giá nhà ở tại những khu này cũng không ngừng tăng lên. Và xu hướng tất yếu là họ phải thuê nhà trọ một vài năm mới dành dụm đủ tiền mua nhà. Vì thế, bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê ở sẽ rất có tiềm năng. Khi nhu cầu để ở lớn thì đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhu cầu bất động sản lớn

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện đang có đến 80% người đang có nhu cầu mua nhà nhưng lại không có đủ điều kiện về tài chính. Mà sự gia tăng lượng người đổ về tại các thành phố lớn lại ngày càng cao. Chưa kể là lượng sinh viên khi ra trường cần có nhu cầu thuê nhà ở để làm việc tại thành phố rất lớn. Điều này cho thấy lượng bất động sản cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Cùng với đó là sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài khiến cho phân khúc khách hàng nước ngoài cũng trở thành nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê. Thêm vào đó, nhu cầu mỗi năm cần lưu trú của lượng khách nước ngoài và nội địa vào mùa cao điểm du lịch đều ở trong tình trạng quá tải. Do đó nhu cầu thuê bất động sản lại càng dâng cao, điều đó càng làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố vượt lên nhanh chóng.

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, nếu bạn mãi ở trong vỏ ốc thu mình mà không thử thể hiện bản lĩnh thì suốt đời bạn không thể giàu nổi. Hãy khuấy động cuộc sống của mình bằng đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để thử sức.

Chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công bằng cả chính sự trải nghiệm của bản thân. Đây là một công cụ để bạn nâng cao kỹ năng trong cuộc sống lên một tầm cao mới. Ngoài ra việc quản lý còn được hỗ trỡ bởi các phần mềm quản lý nhà cho thuê rất rẻ trên thị trường, giúp bạn 1 mình có thể thao túng hàng trăm hợp đồng.

Đăng tin bất động sản cho thuê ở đâu?

Alo nhà trọ - Trang đăng tin mua bán và cho thuê bất động sản hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể đăng tin mua bán và cho thuê các loại hình bất động sản như:

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.