Theo dõi Việt Báo trên

Bắt đối tượng lừa bán que test COVID-19, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

13/03/2022 15:47

Ngày 13/3, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã bắt giữ Đặng Đức Trọng (SN 2023, trú TP Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán que test nhanh COVID-19.

Trước tình trạng dịch COVID-19 lan rộng khiến nhu cầu mua que test tăng mạnh, Đặng Đức Trọng đã thông qua tài khoản Facebook ảo “Chuyên hàng Trung Quốc” đăng tin có nguồn cung cấp giá rẻ nhằm mục đích lừa đảo.

Với mục đích mua que test để bán lại kiếm lời, chị N (trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã liên hệ và thỏa thuận mua của Trọng 2.700 que test. Trọng đã đóng gói 3 thùng khẩu trang và chụp hình gửi cho chị N để báo đã gửi hàng. Chị N tin tưởng nên đã chuyển cho Trọng số tiền gần 150 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Lừa bán que test COVID-19, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng -0
Đối tượng Đặng Đức Trọng.

Nhận được đơn báo của bị hại, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê đã lập chuyên án để điều tra, xác định Đặng Đức Trọng là đối tượng chiếm đoạt tiền của chị N. Qua đấu tranh, Trọng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng với thủ đoạn trên, Trọng đã lừa một người ở Hà Nội, chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Trọng để tiếp điều tra, xử lý.

Bài liên quan
  • Truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
    Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh thụ lý giải quyết tố giác về tội phạm của nhiều người về việc Ngô Thị Thanh Sang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc kêu gọi đặt tiền giữ chỗ bất động sản và hợp tác kinh doanh thuốc Tây.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt đối tượng lừa bán que test COVID-19, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO