Bắt cựu sĩ quan Colombia liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti

Hà Linh (TH) | 23/10/2021, 17:40

AFP đưa tin ngày 23/10 cho biết, một cựu sĩ quan Colombia bị chính quyền Haiti truy nã vì liên quan đến vụ ám sát cố Tổng thống Jovenel Moise đã bị bắt ở Jamaica.

Bắt cựu sĩ quan Colombia liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti
Các nghi phạm bị bắt giữ trước đó liên quan vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Ảnh: AP

Nghi phạm Mario Palacios, bị cáo buộc là một trong 26 lính đánh thuê người Colombia tham gia vào vụ ám sát cố Tổng thống Moise tại nhà riêng hôm 7/7, đã bị bắt và đang chờ dẫn độ về Haiti.

"Chúng tôi đã được Văn phòng Cảnh sát Quốc tế (Interpol) ở Kingston, Jamaica thông báo về vụ bắt giữ nghi phạm Palacios. Thủ tục để dẫn độ đối tượng về Haiti đang được tiến hành" - Jorge Vargas, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Haiti cho hay.

Tuy nhiên, ông Vargas không cho biết thêm thông tin về vụ bắt giữ, cũng như bằng cách nào nghi phạm Palacios chạy trốn khỏi Haiti để đến đảo quốc láng giềng Jamaica.

Được biết, sau vụ ám sát, nghi phạm bị đưa vào danh sách truy nã đỏ của Interpol.

Như đã đưa tin, trước đó, 3 lính đánh thuê Colombia cũng đã bị lực lượng Haiti tiêu diệt trong quá trình săn lùng, hơn 18 người khác bị bắt. Những nghi phạm bị bắt đã khai rằng kế hoạch ban đầu là bắt sống ông Moise và giao nộp ông cho Cơ quan Phòng chống Ma túy Hoa Kỳ.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bắt cựu sĩ quan Colombia liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti
  vietnam.vn