Barca đã đúng khi ‘phũ’ Messi

22/09/2021, 18:47

Phó Chủ tịch tài chính Barca, Eduard Romeu tuyên bố, đội bóng xứ Catalan đã đúng khi từ chối ‘món quà độc hại’ của La Liga và loại bỏ ‘bùa hộ mệnh’ Leo Messi.

Số 10 huyền thoại đã rời Nou Camp trong nước mắt vào hè này sau 21 năm gắn bó để gia nhập PSG, khi Barca quyết định không gia hạn hợp đồng như đã thảo luận trước đó.

Barca đã đúng khi ‘phũ’ Messi
Chủ tịch Barca có thể giữ Messi như đã hứa, nhưng ông quyết định không làm thế vì cho rằng không có lợi tài chính cho Barca sau này

Lý do được cho bởi quy định tài chính của La Liga và Barca chấp nhận ‘hi sinh’ Messi.

Phát biểu sau đó, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định, Barca hoàn toàn có thể đăng ký Messi ở lại La Liga nhưng họ đã không làm điều đó.

Ông khẳng định, không phải vì vấn đề tài chính, bởi nếu là nguyên nhân này thì BTC đã ‘mở đường’ cho đội bóng xứ Catalan – đồng ý ký hợp đồng với CVC của La Liga.

Tuy nhiên, Barca đã không làm thế và đã chọn lựa loại Messi khỏi Nou Camp – một quyết định mà Phó Chủ tịch tài chính, Romeu vừa lên tiếng khẳng định với Sport, hoàn toàn đúng đắn.

Với tư cách là một CLB, Barca không thể cho phép vì nó không phù hợp với cơ cấu kinh tế của chúng tôi.

La Liga đã cho chúng tôi lựa chọn làm điều đó (ký mới Leo Messi) bằng cách bắt tay với CVC. Nhưng xin thưa, đó là món quà độc hại mà dưới góc nhìn kinh tế, chúng tôi khuyến nghị không nên nhận.

Barca đã đúng khi ‘phũ’ Messi
Messi dù chơi cạnh Neymar một lần nữa nhưng vẫn còn rất lạ lẫm ở PSG trong chiếc áo số 30
Quảng cáo

Nó sẽ khiến CLB gặp rủi ro và như Chủ tịch Joan Laporta đã nói: không ai có thể lớn hơn cái tên Barcelona. Ông ấy đã quyết định chính xác”.

Barca là một trong 3 CLB (cùng với Real Madrid và Atletico) từ chối đề nghị của CVC – trả trước cho các CLB một khoản tiền mặt lớn để đổi 10% doanh thu từ truyền hình trong tương lai.

Tuy nhiên, lựa chọn của Joan Laporta cũng có nghĩa, Barca phải từ bỏ Messi – một quyết định có thể là điểm mấu chốt cho sự thành bại của người đứng đầu Barca trong nhiệm kỳ lần 2 này.

Barca hiện có khởi đầu mùa giải khá ảm đạm, HLV Koeman gặp sức ép bị sa thải. Trong khi tại PSG, Messi cũng gặp khó khăn chưa có bàn thắng ra mắt và còn bị chấn thương phải ngồi ngoài trận đấu tiếp theo của đội.

L.H

Bài liên quan
Barca vs Valencia: Đối mặt hiểm nguy
Barcelona làm tất cả vì mục tiêu 3 điểm, trong trận đấu mà đội chủ nhà sẽ gặp nhiều khó khăn trước Valencia, ở vòng 9 La Liga.
Barca nợ chất chồng: Ba chiến lược giải cứu thời hậu Messi
Barcelona bắt đấu dự án giải cứu chính mình gồm 3 chiến lược thương mại, để giảm thiểu những thiệt hại mà Lionel Messi gây ra cùng khoản nợ 1,35 tỷ euro.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Barca đã đúng khi ‘phũ’ Messi