Báo Hàn đưa tin Ủy ban Công bằng Thương mại đã tiếp nhận đơn kiện Jungkook (BTS): Không chỉ 1 mà đến tận 2 đơn tố cáo

Munnie (lược dịch), | 05/10/2021, 16:57

Vụ việc có liên quan đến thương hiệu Six6uys không phải là lần duy nhất Jungkook bị cáo buộc quảng cáo trá hình.

Hồi cuối tuần trước, thông tin Jungkook(BTS) bị cư dân mạng đệ đơn khởi kiện lên Ủy ban Công bằng Thương mại đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới. Khi đó, một netizen đã bất mãn buộc tội Jungkook "quảng cáo trá hình" sau khi nhìn thấy anh mặc chiếc áo của Six6uys - thương hiện do anh trai ruột của nam thần tượng thành lập, xuất hiện trên sóng trực tiếp cũng như khi đăng hình lên SNS. Được biết, Jungkook đã từ chức giám đốc nội bộ của Six6uys vào tháng 9 năm nay, và nguyên nhân được cho là cũng bắt nguồn từ vụ lùm xùm này.

Người đệ đơn kiện tuyên bố rằng Jungkooknắm trong tay một lượng cổ phần của Six6uys, nhưng anh vẫn mặc chiếc áo của thương hiệu này để xuất hiện trên chương trình phát sóng trực tiếp trên V Live mà không giải thích rõ ràng. Điều này có thể dẫn đến việc thao túng lợi nhuận do sức ảnh hưởng quá lớn của nam thần tượng đối với người tiêu dùng.

Đến hôm nay (ngày 5 tháng 10), báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin độc quyền cho biết đại diện của Ủy ban Công bằng Thương mại tuyên bố rằng họ đã tiếp nhận đơn kiện có liên quan đến Jungkook. Phía Ủy ban cũng chia sẻ rằng thường sẽ mất khoảng 14 ngày để xem xét và xử lý những đơn khiếu nại như vậy đúng theo trình tự pháp lý, sau đó họ mới có thể đưa ra câu trả lời chính thức.

Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Hàn Quốc Hankyung vào ngày 4 tháng 10, một đại diện của Ủy ban Công bằng Thương mại đã khẳng định rất khó để kết tội Jungkook vi phạm các đạo luật của Ủy ban. Trong trường hợp vụ việc nảy sinh những vấn đề rắc rối và phức tạp hơn, thời gian xử lý có thể được kéo dài. Và nếu vẫn không thể giải quyết được, thời gian xử lý có thể sẽ được kéo dài thêm một lần nữa.

Đáng chú ý hơn cả, truyền thông Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng không chỉ 1 mà đến tận 2 đơn khiếu nại đã được đệ trình với cùng mục đích buộc tội Jungkook. Bên cạnh lùm xùm xung quanh thương hiệu Six6uys như những gì chúng ta đã biết, đã có người cáo buộc "maknae vàng" nhà BTS "quảng cáo trá hình" cho nhãn hiệu trà Kombucha. Nội dung của những đơn khiếu nại này đều khẳng định việc Jungkook tiết lộ một số thương hiệu và sản phẩm nhất định khi đang phát sóng trực tiếp đã dẫn đến sự gia tăng doanh số cho những nhãn hàng có liên quan, gây bất lợi cho thị trường thương mại tự do xét đến việc anh có tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào. Những nghi ngờ đã được dấy lên dựa trên hàng loạt chiêu thức marketing và PR ồn ào mà công ty trà Kombucha đã thực hiện sau khi Jungkook đề cập đến loại trà này trong một chương trình phát sóng của anh.

BTS-Jungkook-Kombucha

Được biết, một trong số những người đệ đơn kiện Jungkookcũng nói với truyền thông Hàn Quốc rằng họ mong muốn Jungkook hành động phù hợp hơn với vị trí ngôi sao toàn cầu của mình. Tuy nhiên với số đông cư dân mạng Hàn Quốc, người khiến họ ngán ngẩm hơn trong tình huống này chính là những người đệ đơn kiện chứ không phải Jungkook. Cho đến nay, nhiều netizen vẫn không thể hiểu nổi vì sao vụ việc này lại trở thành tranh cãi trong khi tất cả những gì Jungkook thậm chí còn không có ý định quảng cáo cho những sản phẩm đó.

BTS-Jungkook-Kombucha

- "Jungkook à ㅜㅜㅜㅜㅜㅜㅜ Không phải fan mà tôi còn thấy tội nghiệp cậu ấy"

- "Cái quái gì thế này... Những kẻ đệ đơn có còn là con người không vậy"

- "Ngay cả ý nghĩa thật sự của từ quảng cáo trá hình cũng không biết mà đòi đi kiện người ta ㅋ"

- "Vẫn không hiểu Jungkook làm gì sai trong vụ này...."

- "Chẳng lẽ bây giờ áo anh trai tặng mà cậu ấy cũng không được mặc sao??? Cái logic ngớ ngẩn gì vậy..."

- "Cái gì vậy? Còn có đơn kiện khác nữa á?"

- "Tôi không phải fan BTS đâu nhưng Jungkook thật sự quá đáng thương"

- "Sao phải làm đến mức này... Mục đích của họ là gì chứ...."

- "Nhưng Jungkook không có bất kỳ lời nói hay hành động nào đáng ngờ luôn đấy... Cái gì mà quảng cáo trá hình chứ"

- "Chuyện này khiến tôi nhận ra những ngôi sao nổi tiếng đang phải đối mặt với áp lực khủng khiếp như thế nào. Thử hỏi nếu không phải Jungkook mà là một idol nào đó kém nổi hơn thì họ có đi xa đến mức này không?"

Tính đến thời điểm này, HYBE vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những đơn kiện chống lại Jungkook.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Hàn đưa tin Ủy ban Công bằng Thương mại đã tiếp nhận đơn kiện Jungkook (BTS): Không chỉ 1 mà đến tận 2 đơn tố cáo
vietnam.vn