Bão Freddy gây thiệt hại nghiêm trọng tại Malawi, ít nhất 360 người chết

19/03/2023 18:19

Theo số liệu của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), bão Freddy đã khiến hơn 460 người thiệt mạng tại miền Nam châu Phi, riêng tại Malawi là khoảng 360 người.

Một con đường ở Malawi bị bão Freddy làm hư hỏng. Ảnh: AP

Cụ thể, tại Malawi hơn 500 nghìn người bị ảnh hưởng và hơn 183 nghìn người đã phải sơ tán. Số liệu mới nhất được OCHA công bố cho thấy, khoảng 360 người đã thiệt mạng tại Malawi do bão Freddy.

Theo Chính phủ Malawi, hơn 300 cơ sở trú ẩn khẩn cấp đã được lập ra cho những người sống sót, trong khi quân đội và cảnh sát tiếp tục tìm kiếm các thi thể.

Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết: “Chúng tôi cho rằng các thiệt hại và số trường hợp tử vong sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhiều khu vực dần có thể tiếp cận được theo thời gian”.

Ông Chakwera kêu gọi sự hỗ trợ toàn cầu để giải quyết nhu cầu nhân đạo ở nước này.

“Cơn bão có sức tàn phá kỷ lục đã tấn công Malawi vào cuối mùa mưa khi mực nước trên các con sông và vùng trũng thấp đã ở mức cao”, OCHA cho biết.

Bão Freddy hình thành ngoài khơi Australia vào đầu tháng 2. Trước khi đổ vào miền Nam Malawi hôm 13/3, bão Freddy đã quét qua Madagascar và Mozambique.

Thanh Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bão Freddy gây thiệt hại nghiêm trọng tại Malawi, ít nhất 360 người chết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO