Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thành Chung (TTXVN) | 06/07/2021, 11:55

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08 Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, Phòng đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Chú thích ảnh
Đội CSGT An Sương ra quânbảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội. Ảnh tư liệu:Mạnh Linh/Báo Tin tức
Quảng cáo

Theo đó, Phòng PC08 Công an Thành phố đã yêu cầu các đơn vị Đội/Trạm căn cứ vào danh sách địa điểm thi trên địa bàn đảm trách, chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm tình hình tại các giao lộ, các tuyến đường trọng điểm, khu vực có các địa điểm thi cũng như các điểm phức tạp về trật tự giao thông trên địa bàn đảm trách. Từ đó có kế hoạch bố trí đủ lực lượng thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông cũng như tăng cường lực lượng tuần tra cơ động nhằm bảo đảm duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân.

Các đơn vị đã xây dựng phương án giải quyết kịp thời các sự cố xảy ra trên tuyến đường giao thông như xe chết máy trên cầu, tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ… Khi sự cố xảy ra, sẽ tránh được tình trạng bị động và có thể bố trí lực lượng nhanh chóng, giải tỏa ngay, không để kéo dài dẫn đến làm tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp.

Bên cạnh đó, PC08 chủ động phối hợp với các lực lượng như: Công an quận, huyện, Công an thành phố Thủ Đức, lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông xảy ra trên các tuyến đường, địa điểm tổ chức thi thuộc địa bàn quận, huyện đảm trách.

Đáng chú ý, trong thời gian chuyển tiếp giữa 2 môn thi, các đơn vị vẫn duy trì lực lượng tuần tra kiểm soát xung quanh các khu vực hội đồng thi, để đảm bảo tình hình giao thông được thông suốt. Trong trường hợp xử lý các vụ tai nạn giao thông và vi phạm về trật tự an toàn giao thông có liên quan đến thí sinh có phiếu báo danh dự thi thì cán bộ thụ lý vụ việc phải kết thúc hoặc tạm dừng trước các buổi thi 60 phút. Riêng đối với các sự cố xảy ra với thí sinh khi di chuyển trên đường, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phải tạo mọi điều kiện thuận lợi hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ.

Theo PC08 Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị duy trì nghiêm quân số trực chiến trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, khi có yêu cầu là triển khai được ngay. Cán bộ chiến sỹ luôn tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Bài liên quan
Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, một ngành học tại TP.HCM chỉ tuyển được 2 thí sinh
Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chỉ tuyển được 2 thí sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021