Băng nhóm Đường Nhuệ: Phó Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra

15/04/2020, 07:20

Ngoài việc làm rõ vụ án cố ý gây thương tích, Phó Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra các hành vi có dấu hiệu tội phạm hoạt động có tổ chức, mang tính chất xã hội đen của nhóm Đường "Nhuệ".

Báo Tổ Quốc đưa tin, chiều tối 14/4, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu làm rõ những vi phạm pháp luật của Đường "Nhuệ", tức Nguyễn Xuân Đường.

Thông báo nêu rõ, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, đối tượng Đường "Nhuệ", tức Nguyễn Xuân Đường, trú tại thành phố Thái Bình cùng đồng phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian qua, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vợ chồng Đường "Nhuệ"
Quảng cáo

Khen thưởng lực lượng công an phá vụ án vợ chồng nữ đại gia bất động sản ở Thái Bình
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ nhận định: Đây là vụ án được dư luận xã hội rất quan tâm và hoan nghênh Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra đối với hành vi "cố ý gây thương tích" của Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm tỉnh Thái Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội "cố ý gây thương tích" của các đối tượng. Bên cạnh đó, cần mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất "xã hội đen" của nhóm đối tượng này, đã được các cơ quan báo chí thông tin trong những ngày qua, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Báo cáo kết quả điều tra bước đầu lên Ban Chỉ đạo 138/CP của Chính phủ (qua Thường trực Ban chỉ đạo) trước ngày 30/4/2020 để tập hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Công an Thái Bình sẽ làm rõ việc có bảo kê vụ “Đường Nhuệ“ hay không?

Theo VOV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an nhận định, đây là vụ án đang được dư luận cả nước rất quan tâm và Ban lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình đã rất quyết liệt phá án.

Trước câu hỏi liệu Bộ Công an có vào cuộc trong vụ việc này không, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho rằng, công an Thái Bình đã đủ sức làm, nếu công an Thái Bình cần Bộ Công an hỗ trợ thì Bộ sẽ giúp.

Trả lời câu hỏi, có hay không sự “bảo kê” của lực lượng chức năng? Thiếu tướng Tô Ân Xô cho rằng, việc này trước mắt công an tỉnh Thái Bình sẽ làm rõ vụ việc và nghi vấn này, nếu có “bảo kê” của lực lượng chức năng công an tỉnh sẽ làm rõ. Hiện tại, công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mọi đánh giá đều rất vội vàng và không có cơ sở.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 13/4, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng đã đến thăm, động viên và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình tham gia vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại số nhà 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đối với vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên cho biết, vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm, điều đó chứng tỏ đối tượng trong vụ án này đã có những hành vi gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân những năm qua. Qua đó, lực lượng công an phải xử lý nghiêm, khách quan, theo đúng pháp luật, phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này; kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Băng nhóm Đường Nhuệ: Phó Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra