Ban chấp hành VFF thống nhất V.League 2022 có 1 suất xuống hạng

MINH TRIẾT | 08/01/2022, 20:06

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 9 quyết định những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Chiều 8.1.2022, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 9 khoá VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) đã diễn ra tại Hà Nội với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị có sự tham dự của 15/16 ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII, trưởng các ban... nhằm thảo luận và thông qua các nội dung quan trọng, trong đó đáng chú ý là công tác tổ chức Đại hội thường niên năm 2021 và triển khai các kế hoạch trọng điểm năm 2022.

Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt Thường trực Ban chấp hành, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cảm ơn các ủy viên đã luôn bám sát và chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ công tác liên quan đến bóng đá Việt Nam. Với sự trách nhiệm và phối hợp tích cực của các tổ chức thành viên, cách câu lạc bộ, nhà tài trợ... bóng đá Việt Nam đã từng bước hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đặt ra.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: VFF

Trên cơ sở chương trình làm việc được thống nhất, hội nghị đã lắng nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo về: Dự kiến kế hoạch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2022; Thống nhất hỗ trợ hoạt động hành chính cho các liên đoàn bóng đá thành viên của VFF (50 triệu đồng/năm/đơn vị) cùng nhiều báo cáo tài trợ 2021 cũng như dự toán tài chính năm 2022. 

Ngoài ra, hội nghị cũng giao Ban chấp hành phê duyệt Điều lệ khung các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2022, điều chỉnh điều lệ khi có phát sinh trong quá trình tổ chức. Cùng với đó là các vấn đề khác liên quan đến miễn nhiệm thành viên Ban Giải quyết khiếu nại cấp phép và Ban Cấp phép VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022).

Một trong những điểm được quan tâm nhiều nhất chính việc thống nhất suất lên, xuống hạng của các giải bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2022. Cụ thể, giải vô địch quốc gia V.League sẽ có 1 suất xuống hạng, giải hạng Nhất quốc gia có 2 suất lên hạng, 1 suất xuống hạng, giải hạng Nhì quốc gia có 2 suất lên hạng,...

Hội nghị Ban chấp hành biểu quyết thông qua các vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF
Hội nghị Ban chấp hành biểu quyết thông qua các vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên năm 2021, một số nội dung trọng tâm đã được Hội nghị thống nhất thông qua như: Dự thảo Chương trình Đại hội thường niên VFF năm 2021 khóa VIII, Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành VFF năm 2021 khóa VIII; Thống nhất trình Đại hội dự kiến các danh sách: Chủ tịch đoàn, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu, Ban Thư ký, đề xuất Đại hội thông qua phương án nhân sự theo quy định của Điều lệ VFF…

Quảng cáo

Sáng mai (9.1.2022), Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức tại trụ sở VFF theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dự kiến, đại hội sẽ thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi chức Chủ tịch, đồng thời thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban chấp hành VFF thống nhất V.League 2022 có 1 suất xuống hạng
vietnam.vn