Bắc Ninh vận động dân không tụ tập tất niên, cấm hàng ăn phục vụ tại chỗ

29/12/2021, 08:26

Từ ngày 29/12 đến hết ngày 12/1, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Bắc Ninh vận động dân không tụ tập tất niên, cấm hàng ăn phục vụ tại chỗ - 1

Nhân viên y tế đo huyết áp trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh trên địa bàn huyện Yên Phong.

Tỉnh Bắc Ninh vừa ra thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tại hội nghị bàn các biện pháp chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 29/12/2021 đến hết ngày 12/1/2022, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về. Các hoạt động ngoài trời tập trung không quá 10 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m. Không tổ chức tụ tập đông người liên hoan tất niên.

Tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, yoga, spa, phòng game, quán bi-a, rạp chiếu phim…

Đối với lễ cưới, tiệc cưới, vận động các gia đình dùng hình thức báo hỷ và không tổ chức mời khách dự tiệc. Đối với đám tang, tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ, thực hiện hình thức hỏa táng và không tổ chức ăn uống tập trung đông người.

Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về… (phải có giấy tờ liên quan).

Các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", kiểm soát chặt chẽ di biến động nhân khẩu và các công dân có biểu hiện sốt, ho, đau họng… Quản lý chặt chẽ đối tượng F0 điều trị tại nhà, F1 cách ly tại nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường, thị trấn khẩn trương lập danh sách các hộ gia đình đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, điều kiện để thực hiện cách ly F1, F0 tại nhà, đảm bảo các điều kiện theo quy định. Đồng thời, rà soát, lập danh sách, thống kê và quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn.

Quảng cáo

Tổ chức tiêm vét vaccine, thành lập các tổ thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm 100% các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao được tiêm đầy đủ vaccine và những người đã tiêm 2 liều vaccine đã qua 3 tháng - xác định đây là yêu cầu bắt buộc (trừ các trường hợp chống chỉ định tiêm vaccine phòng Covid-19, có xác nhận bằng văn bản của cơ quan Y tế có thẩm quyền) để được tham gia các hoạt động tập trung.

Bá Đoàn

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh vận động dân không tụ tập tất niên, cấm hàng ăn phục vụ tại chỗ
vietnam.vn