Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét phê duyệt kế hoạch tập huấn của tuyển Việt Nam

Thành An | 17/11/2021, 18:42

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 17.11, UBND tỉnh có văn bản trình Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 (BCĐ) tỉnh đề nghị cho phép Đội tuyển Bóng đá quốc gia tập huấn tại địa phương.

Theo kế hoạch tập huấn khép kín của LĐBĐ Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá quốc gia sẽ tập huấn tại Sân vận động Bà Rịa từ 19.11 đến 1.12.2021. Trong quá trình này, đoàn sẽ lưu trú tại khách sạn Pullman Vũng Tàu, với 49 thành viên và 3 lái xe phục vụ.

Trước đó, ngày 9.11, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản đề nghị cho phép Đội tuyển Bóng đá quốc gia tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 11.11, Sở Du lịch cũng có văn bản về việc đón tiếp, phục vụ lưu trú cho đội tuyển tại khách sạn Pullma ở TP.Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh, căn cứ theo quy định đã ban hành thì tại địa phương, các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không được phép tập trung quá 20 người cùng một thời điểm và chưa cho phép hoạt động bình thường đối với khách sạn.

Tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam cam kết thành viên đội tuyển đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Đồng thời, đoàn sẽ thực hiện phương án một cung đường 2 điểm đến; quản lý nghiêm nơi tập luyện; đảm bảo thực hiện tốt quy định phòng chống dịch trong thời gian tập huấn.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể Thao cùng Sở Du lịch đã thống nhất phương án tập huấn, di chuyển và lưu trú của đội tuyển. Cơ sở lưu trú cũng chịu trách nhiệm quản lý nghiêm nhân viên thực hiện "3 tại chỗ".

Quảng cáo

Xét thấy việc tập huấn theo kế hoạch như trên là phù hợp với tiêu chí "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", UBND tỉnh đã trình BCĐ tỉnh xem xét và cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Được biết, Bà Rịa - Vũng Tàu được chọn làm nơi tập huấn của đội bóng là do có cơ sở vật chất tốt, điều kiện thời tiết cũng có nhiều nét tương đồng với Singapore, nơi diễn ra AFF Cup 2020 sắp tới. Ngoài ra, các cầu thủ cũng được thay đổi không khí sau nhiều tháng liền tập luyện ở Hà Nội và thi đấu ở nước ngoài.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét phê duyệt kế hoạch tập huấn của tuyển Việt Nam
vietnam.vn