Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao trường học lại cho ngành Giáo dục

Thành An| 31/12/2021 14:15

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 31.12, UBND tỉnh đã có văn bản rút khỏi danh sách 106 cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, là các trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung F1 và điều trị F0 trong thời gian gần đây.

Theo đó, các cơ sở này là những trường học trên địa bàn tỉnh gồm: 13 cơ sở tại TP.Vũng Tàu; 8 cơ sở tại TP.Bà Rịa; 12 cơ sở tại TX.Phú Mỹ; 40 cơ sở tại huyện Châu Đức; 15 cơ sở tại huyện Long Điền; 4 cơ sở tại huyện Đất Đỏ; 12 cơ sở tại huyện Xuyên Mộc; 2 cơ sở tại huyện Côn Đảo.

Các cơ sở này sau khi thu hồi được bàn giao lại cho ngành Giáo dục để chuẩn bị cho việc đón học sinh đến trường. UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, các ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện bàn giao cơ sở theo đúng quy định; sắp xếp cơ sở trở lại hiện trạng ban đầu để ngành giáo dục chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường trong năm 2022.

Đối với những cơ sở cách ly tập trung chuyển sang thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 nhẹ tiếp tục duy trì vận hành. Riêng Ban điều hành của 106 cơ sở này có trách nhiệm bàn giao cơ sở vật chất và tự giải thể sau khi hoàn thành công tác bàn giao.

Tính đến ngày 30.12, toàn tỉnh còn có 16 cơ sở cách ly tập trung, với sức chứa 2.147 giường. Hiện tại 16 cơ sở này đang cách ly y tế cho khoảng 1.084 người trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao trường học lại cho ngành Giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO