Ba nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi mắc Covid-19

12/06/2021, 17:50

Sáng 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện của bệnh viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), 3 người trên gồm 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng hành chính quản trị. Trong đó, người làm việc tại phòng hành chính quản trị nghi mắc Covid-19 là vợ của một trong hai nhân viên công nghệ thông tin nêu trên. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

HCDC cho biết, thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu những người này thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn bình thường.

Ba nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi mắc Covid-19-1
 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là tuyến đầu điều trị Covid-19 của thành phố, chịu trách nhiệm điều trị các ca nặng, đồng thời điều phối, tham gia điều trị tại các bệnh viện dã chiến Covid-19. Hiện, bệnh viện điều trị cho 46 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 10 ca rất nặng, có 2 người phải đặt ECMO.

Vừa qua, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện chuyển đổi công năng, tập trung điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Ngày 12/6, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng ra công văn hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Sở Y tế yêu cầu tất cả nhân viên y tế phải tuân thủ biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

Trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, tất cả nhân viên y tế phải đảm bảo đeo khẩu trang 24/24, tối thiểu là khẩu trang y tế.

Sau khi kết thúc công việc tại bệnh viện, các nhân viên y tế được yêu cầu chỉ nghỉ ngơi và làm việc ở nhà, hạn chế tiếp xúc người xung quanh.

Các y bác sĩ không được tụ tập bạn bè, người thân không ở cùng gia đình để sinh hoạt, ăn uống và không đến những nơi đông người khi không thực sự cần thiết.

Bài liên quan
Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi mắc Covid-19