Bà ngoại có 10 cháu phải lòng chàng trai kém 36 tuổi khiến cả nhà sốc: "Chúng tôi chỉ muốn được ở bên nhau"

05/09/2022 07:34

Bà đã phải lòng chàng tài xế taxi sau khi họ kết bạn với nhau trên Facebook. Sau khi trò chuyện, chàng trai 26 tuổi đã ‘đánh gục’ trái tim bà ngay lập tức.

Tháng 5/2019, khi du lịch tại thành phố Mahdia, Tunisia, bà Isabell đã kết bạn và gửi lời cảm ơn đến một người có tên là Bayram vì đã giúp đỡ mình trong chuyến du lịch, nào ngờ lại kết bạn và gửi tin nhắn nhầm tới anh Bayram Boussada, người mà bà chưa từng gặp gỡ.

Khi ấy Bayram Boussada đang là một tài xế taxi. Mặc dù biết người phụ nữ này kết bạn nhầm với mình nhưng anh chàng 26 tuổi này vẫn đồng ý và trả lời tin nhắn.

Sau khi trò chuyện, chàng trai 26 tuổi người Tunisia đã 'đánh gục' trái tim bà ngay lập tức. "Chúng tôi nói chuyện hàng giờ, có hôm thức đến 3 giờ sáng để trò chuyện với nhau" - người phụ nữ 62 tuổi chia sẻ.

Rồi dần dần, họ muốn gặp mặt nhau chính thức. Dù có phần e ngại vì chàng trai kém tuổi mình quá nhiều, nhưng cuối cùng bà Isabell vẫn bị chinh phục bởi người đàn ông này.

Đến tháng 10/2019, bà Isabell bay từ Anh đến Tunisia để thăm người tình. Ở đây, Bayram đã nói lời cầu hôn với người phụ nữ đã có 3 đời chồng. Bất chấp khoảng cách tuổi tác, bà Isabell nhận lời cầu hôn và chia sẻ rằng bà chưa bao giờ hạnh phúc như thế.

Cặp đôi làm đám cưới vào tháng 1/2020 ở hòn đảo Madeira, Bồ Đào Nha với khoảng 100 vị khách.

Bà Isabell cho biết, gia đình bà có bị 'sốc' và nói bà phải cẩn thận. Bà bảo đó là phản ứng tự nhiên. Nhưng các con bà cũng nói rằng, bà đã phải vất vả nhiều suốt cả cuộc đời, vì thế hãy làm bất cứ điều gì khiến mình hạnh phúc.

Bà ngoại có 10 cháu phải lòng chàng trai kém 36 tuổi khiến cả nhà sốc: Chúng tôi chỉ muốn được ở bên nhau-1Đám cưới của cô dâu chú rể lệch 36 tuổi nhận được lời chúc phúc của gia đình và bạn bè. (Ảnh: Isabell Dibble/SWNS)

Bà trao đổi thẳng thắn với Bayram rằng, bà có 3 cô con gái đã trưởng thành và 10 đứa cháu ngoại, vì thế bà không muốn có con nữa.

'Anh ấy thoải mái với điều đó và vẫn còn trẻ. Nếu sau này muốn có con với một người khác thì anh ấy vẫn còn đủ thời gian'.

Cách duy trì hạnh phúc trong một mối tình lệch nhiều tuổi

Tôn trọng sự khác biệt

Nếu ở những cặp đôi gần tuổi nhau, việc tôn trọng sự khác biệt đã rất quan trọng thì ở các cặp lệch tuổi, việc này phải nhân lên gấp 2, 3 lần.

Cần nhớ một điều, chênh lệch tuổi tác nghĩa là cả hai đều ở trong những các giai đoạn phát triển khác nhau trong cuộc đời. Từ sở thích đến quan điểm, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều điểm khác biệt với người mình yêu. Thay vì cố gắng ép buộc người ấy phải tuân theo lối sống mà độ tuổi bạn đang theo đuổi, hãy ủng hộ và tôn trọng lối sống của nửa kia.

Xác định tương lai chung

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch tuổi gặp phải là những mong muốn khác biệt nhau. Điều này cũng do cả hai đều đang ở trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, như đã nhắc ở trên. Người trẻ hơn có thể muốn tự do bay nhảy, trong khi người lớn hơn lại nghĩ về cuộc sống hôn nhân và ổn định. Mâu thuẫn từ đó có thể nảy sinh bởi nhu cầu cũng như kỳ vọng khác biệt về tương lai.

Do đó, trước khi bắt tay vào một mối quan hệ nghiêm túc, điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về những gì cả hai muốn từ chính mối quan hệ đó. Nếu có những điều rất khác biệt và không thể thống nhất với nhau, thì tốt hơn cả hai nên suy nghĩ lại về việc tiếp tục đi cùng nhau.

Biết rằng sự trưởng thành là tương đối

Nếu đối phương nhỏ hơn, bạn cần xem họ như một người trưởng thành hơn là một người bạn cần dạy dỗ, uốn nắn. Không ai muốn suốt ngày bị la mắng, lên lớp hoặc thường xuyên phải nhận những lời khuyên ngay cả khi họ chỉ chia sẻ một suy nghĩ vẩn vơ.

Tương tự, nếu bạn là người trẻ tuổi hơn, đừng vội quy chụp người ấy là "cổ hủ", "người già" hoặc bất kỳ cụm từ nào khác ngụ ý rằng quan điểm của họ quá truyền thống hoặc lỗi thời. Tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành.

Giao tiếp thẳng thắn

Dù bạn làm gì, đừng để khoảng cách tuổi tác trở thành bức tường chắn giữa hai người. Thay vào đó, hãy trao đổi cởi mở và trung thực về các mối quan tâm, và cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề mâu thuẫn. Cần nhớ, giao tiếp và thấu hiểu là chìa khóa cho sự lành mạnh của mối quan hệ.

Khám phá thế giới của đối phương

Hãy dành thời gian làm những việc cả hai cùng yêu thích, và sự chênh lệch về tuổi tác của bạn dường như sẽ tan biến. Gặp gỡ bạn bè của nhau (và giao lưu với các thế hệ khác nhau) có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Điều quan trọng là phải đi sâu vào thế giới của nửa kia, gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới, nói chung là tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của nhau. Đây là chất xúc tác để khám phá những điểm chung và sở thích mới mà cả hai cùng yêu thích và tận hưởng thời gian bên nhau chất lượng hơn.

Bỏ ngoài tai mọi phán xét

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch về tuổi tác với nhau chính là sự phán xét mà họ nhận được từ xã hội. Nếu đã nghiêm túc với nhau, bạn cần phải vượt qua sự phán xét này. Hãy nhớ rằng, chính hai người là quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm này. Khi cả hai có thể thấu hiểu, bên hạnh phúc, mọi lời bàn tán đều vô nghĩa.

Theo Gia đình & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà ngoại có 10 cháu phải lòng chàng trai kém 36 tuổi khiến cả nhà sốc: "Chúng tôi chỉ muốn được ở bên nhau"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO