Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng

19/10/2020, 14:00

Một bà mẹ đã kiếm được hơn 15.000 bảng Anh (gần 500 triệu đồng) bằng cách bán sữa của mình trên mạng sau khi mang thai hộ.

Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng - 1
Người phụ nữ đã kiếm được hơn 15.000 bảng Anh nhờ bán sữa mẹ

Julie Dennis, 32 tuổi, nảy ra ý tưởng kinh doanh đặc biệt sau khi sinh con cho một cặp vợ chồng theo hình thức mang thai hộ vào tháng 8/2019.

Khi đứa trẻ tròn sáu tháng tuổi và không cần sữa mẹ nữa, Julie quyết định sẽ bán sữa của mình. Cô thường bán nó cho các gia đình có con thông qua hình thức mang thai hộ, những người không muốn cho con bú sữa mẹ để giữ dáng hoặc những người mẹ không có sữa.

Julie, một giáo viên tiểu học ở Florida, cho biết sản xuất sữa tương đương với một công việc toàn thời gian. Cô cũng nhận phải nhiều phản ứng dữ dội từ mọi người vì kiếm tiền từ sữa mẹ.

Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng - 2
Julie bắt đầu bán sữa bằng việc quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

Bà mẹ hai con nói: "Tôi có tử cung hoàn toàn tốt và sữa cực kỳ tốt nên tôi cũng có thể sử dụng nó. Sữa mẹ không hoàn toàn được định hướng bằng tiền nhưng tôi đảm bảo rằng nó xứng đáng với tôi và gia đình.

Tôi nhận phải những bình luận khiến mình xấu hổ vì đã yêu cầu trả phí cho thời gian tôi dùng để bơm sữa. Nhiều người nghĩ rằng tôi có thể cho sữa mẹ miễn phí nên tại sao tôi lại tính phí.

Nhưng tôi dành hàng giờ mỗi ngày để gắn ngực mình vào máy bơm và đó là thời gian không được gần gũi bên gia đình.

Tôi cũng tốn thời gian để làm sạch, đóng gói và khử trùng tất cả các bộ phận máy bơm giữa mỗi lần sử dụng. Tôi sẽ không vào cửa hàng và yêu cầu được mua sữa miễn phí nên tôi thực sự bối rối khi biết rằng mọi người mong có được sữa mẹ miễn phí".

Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng - 3
Tiền kiếm được, Julie dùng để thanh toán hóa đơn và các chi phí cho gia đình

Julie nói tiếp: "Ngay cả khi tính phí 1 đô la cho 29 ml sữa, tôi cũng được trả ít hơn mức lương tối thiểu khi bạn cộng tất cả thời gian tôi dành cho công việc này. Đó là chưa bao gồm việc thay thế các bộ phận của máy bơm mỗi lần từ 6 đến 8 tuần, chi phí cho túi, chi phí cho bộ khử trùng và 4 máy bơm khác nhau mà tôi sử dụng. Việc bơm sữa bao gồm rất nhiều công việc và đó là lao động với tình yêu".

Quảng cáo

Cho đến nay, Julie đã cung cấp sữa mẹ cho 2 đứa trẻ cho đến khi chúng tròn 1 tuổi, bơm 444 ml sữa mỗi tháng và bảo quản chúng trong tủ đông trước khi chuyển đi khắp đất nước trong những thùng đá chứa đầy túi đá.

Julie cũng phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình để phù hợp với nhu cầu của một đứa trẻ mà cô đang cung cấp sữa. Cô thậm chí còn nhận được những yêu cầu kỳ quặc từ những người đàn ông muốn có “bằng chứng” rằng sữa thực sự là của cô. Họ đề nghị Julie cung cấp video hoặc hình ảnh để xem nhưng đây là yêu cầu mà cô ấy thấy là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng - 4
Nhờ bán sữa, sau 6 tháng, cô đã có thêm một khoản tiết kiệm để phòng khi khó khăn
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà mẹ kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ... bán sữa của chính mình trên mạng